Món ăn nổi tiếng của Hàn quốc mà bạn biết?
ẩm thực
Nấu canh giá đỗ Hàn Quốc ngon miệng, giải rượu hiệu quả.
Các chị, em nội trợ đảm đang của chúng ta luôn cảm thấy bối rối, khi không biết phải vào bếp làm món gì giúp ông xã giải rượu sau những bữa tiệc, những cuộc liên hoan hội họp cùng các “đấng mày râu”. Đừng lo, Monngondongian.com sẽ bật mí cho bạn một món ăn giải rượu mang hương vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon miệng, bổ dưỡng. Đó chính là: món canh giá đỗ.
Hãy bổ sung ngay bí kíp vào trong sổ tay nấu ăn của mình nhé!
Đây là món canh giải rượu đơn giản nhất của người Hàn Quốc mà lại dễ chế biến, hợp khẩu vị số đông. Thông thường, canh giá đỗ sẽ được dùng trong những trường hợp bị say rượu nhẹ. Canh giá đỗ có hương vị thơm ngọt, thanh mát, lại hơi cay cay, không chỉ dùng riêng cho mục đích giải rượu mà còn là một món quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Hàn Quốc. Nó giúp giải cảm, thanh nhiệt và có tác dụng bồi bổ sức khoẻ rất tốt.
Kiet Tí Tởn
Nấu canh giá đỗ Hàn Quốc ngon miệng, giải rượu hiệu quả.
Các chị, em nội trợ đảm đang của chúng ta luôn cảm thấy bối rối, khi không biết phải vào bếp làm món gì giúp ông xã giải rượu sau những bữa tiệc, những cuộc liên hoan hội họp cùng các “đấng mày râu”. Đừng lo, Monngondongian.com sẽ bật mí cho bạn một món ăn giải rượu mang hương vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon miệng, bổ dưỡng. Đó chính là: món canh giá đỗ.
Hãy bổ sung ngay bí kíp vào trong sổ tay nấu ăn của mình nhé!
Đây là món canh giải rượu đơn giản nhất của người Hàn Quốc mà lại dễ chế biến, hợp khẩu vị số đông. Thông thường, canh giá đỗ sẽ được dùng trong những trường hợp bị say rượu nhẹ. Canh giá đỗ có hương vị thơm ngọt, thanh mát, lại hơi cay cay, không chỉ dùng riêng cho mục đích giải rượu mà còn là một món quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Hàn Quốc. Nó giúp giải cảm, thanh nhiệt và có tác dụng bồi bổ sức khoẻ rất tốt.
Shunthy Phan
Mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc thì mình lại nhớ đến món Ghẹ/Cua Ngâm Tương
Món ghẹ/cua ngâm tương đứng hàng top trong danh sách phải thử của du khách bốn phương khi đến thăm Hàn Quốc dù nó không hề được quảng bá rầm rộ như Bibimbap, Gimbap hay Bulgogi. Lý do chắc là bởi đây là một món sống và đắt!
Ghẹ/cua ngâm tương trong tiếng Hàn là Ganjang gejang, món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Điểm đặc biệt của món ăn này không chỉ có mùi vị thơm ngon mà chúng được chế biến hoàn toàn từ ghẹ sống. Do tính lạnh giúp cơ thể thanh mát nên người Hàn thường dùng món ăn này trong những ngày nắng nóng. Ghẹ/cua ngâm tương là một món hải sản lên men được làm từ cua/ghẹ sống ngâm trong nước tương trong vòng một tuần.
Ganjang Gejang có hương vị đặc biệt không chỉ bởi phần ghẹ sống tươi roi rói mà còn bởi hỗn hợp nước ngâm đóng vai trò như linh hồn của món ăn. Phần nước ngâm mang một hương thơm rất riêng, đánh bay mùi tanh của tôm, ghẹ sống. Đặc biệt hơn, khi ăn hết tôm, ghẹ rồi chúng ta vẫn có thể giữ lại nước ngâm của Ganjang Gejang để ướp các món ăn hoặc đun sôi lên làm nước chấm thì cực ngon luôn 💛
Mỹ Giao Tâm