Món ăn nổi tiếng của Hàn quốc mà bạn biết?

  1. Ẩm thực

Từ khóa: 

ẩm thực

Nấu canh giá đỗ Hàn Quốc ngon miệng, giải rượu hiệu quả.

Các chị, em nội trợ đảm đang của chúng ta luôn cảm thấy bối rối, khi không biết phải vào bếp làm món gì giúp ông xã giải rượu sau những bữa tiệc, những cuộc liên hoan hội họp cùng các “đấng mày râu”. Đừng lo, Monngondongian.com sẽ bật mí cho bạn một món ăn giải rượu mang hương vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon miệng, bổ dưỡng. Đó chính là: món canh giá đỗ.

Hãy bổ sung ngay bí kíp vào trong sổ tay nấu ăn của mình nhé!

Đây là món canh giải rượu đơn giản nhất của người Hàn Quốc mà lại dễ chế biến, hợp khẩu vị số đông. Thông thường, canh giá đỗ sẽ được dùng trong những trường hợp bị say rượu nhẹ. Canh giá đỗ có hương vị thơm ngọt, thanh mát, lại hơi cay cay, không chỉ dùng riêng cho mục đích giải rượu mà còn là một món quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Hàn Quốc. Nó giúp giải cảm, thanh nhiệt và có tác dụng bồi bổ sức khoẻ rất tốt.

Trả lời

Nấu canh giá đỗ Hàn Quốc ngon miệng, giải rượu hiệu quả.

Các chị, em nội trợ đảm đang của chúng ta luôn cảm thấy bối rối, khi không biết phải vào bếp làm món gì giúp ông xã giải rượu sau những bữa tiệc, những cuộc liên hoan hội họp cùng các “đấng mày râu”. Đừng lo, Monngondongian.com sẽ bật mí cho bạn một món ăn giải rượu mang hương vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon miệng, bổ dưỡng. Đó chính là: món canh giá đỗ.

Hãy bổ sung ngay bí kíp vào trong sổ tay nấu ăn của mình nhé!

Đây là món canh giải rượu đơn giản nhất của người Hàn Quốc mà lại dễ chế biến, hợp khẩu vị số đông. Thông thường, canh giá đỗ sẽ được dùng trong những trường hợp bị say rượu nhẹ. Canh giá đỗ có hương vị thơm ngọt, thanh mát, lại hơi cay cay, không chỉ dùng riêng cho mục đích giải rượu mà còn là một món quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Hàn Quốc. Nó giúp giải cảm, thanh nhiệt và có tác dụng bồi bổ sức khoẻ rất tốt.

Mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc thì mình lại nhớ đến món Ghẹ/Cua Ngâm Tương

top-1586719530-1651-1586721700_680x0



Món ghẹ/cua ngâm tương đứng hàng top trong danh sách phải thử của du khách bốn phương khi đến thăm Hàn Quốc dù nó không hề được quảng bá rầm rộ như Bibimbap, Gimbap hay Bulgogi. Lý do chắc là bởi đây là một món sống và đắt! 

Ghẹ/cua ngâm tương trong tiếng Hàn là Ganjang gejang, món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Điểm đặc biệt của món ăn này không chỉ có mùi vị thơm ngon mà chúng được chế biến hoàn toàn từ ghẹ sống. Do tính lạnh giúp cơ thể thanh mát nên người Hàn thường dùng món ăn này trong những ngày nắng nóng. Ghẹ/cua ngâm tương là một món hải sản lên men được làm từ cua/ghẹ sống ngâm trong nước tương trong vòng một tuần.

Ganjang Gejang có hương vị đặc biệt không chỉ bởi phần ghẹ sống tươi roi rói mà còn bởi hỗn hợp nước ngâm đóng vai trò như linh hồn của món ăn. Phần nước ngâm mang một hương thơm rất riêng, đánh bay mùi tanh của tôm, ghẹ sống. Đặc biệt hơn, khi ăn hết tôm, ghẹ rồi chúng ta vẫn có thể giữ lại nước ngâm của Ganjang Gejang để ướp các món ăn hoặc đun sôi lên làm nước chấm thì cực ngon luôn 💛

KIMPAP – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với món kim chi, bên cạnh đó, kimbap cũng là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực của nước này. Được coi là một trong những món ăn hấp dẫn của nền ẩm thực Hàn Quốc, kimbap hay còn được gọi là cơm cuộn tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các món nguyên liệu khác khiến cho món cơm nhàm chán bỗng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Kể từ khi được du nhập về Việt Nam, món ăn này đã chiếm được cảm tình của hầu hết tất cả mọi người từ các bạn trẻ cho đến người lớn tuổi và trẻ em. Sau đây là hướng dẫn cách làm Kimbap Hàn Quốc. Kimbap – đơn giản là tên gọi của món cơm gói lá rong biển. Về hình dạng bên ngoài, kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn, vì bên trong có "nhân" gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khi ăn, Kimbap được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Theo chiều dài của một tấm rong biển, kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn. Cách làm Kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu sử dụng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có vai trò cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món Kimbap, rau chiếm khoảng 70%. Nguyên liệu làm Kimbap 1 gói lá rong biển. Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều cơm với dầu vừng và chút muối. 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. 2 quả dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt. Trứng rán, cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Xúc xích cũng thái sợi. Chuẩn bị tấm tre, nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cách làm Kimbap ngon Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển. Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng. Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ thế, bạn cuộn đến hết tấm lá rong biển. Bạn sẽ có thành phẩm Kimbap khi hoàn thành rất đẹp và hấp dẫn. Để có thể thưởng thức, bạn dùng dao thật sắc để cắt Kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm. Chúc các bạn thành công với cách làm Kimbap ngon và hấp dẫn nhé!