Loại vitamin nào tăng sức đề kháng?

  1. Sức khoẻ

Từ khóa: 

sức khoẻ

  • Vitamin A này chúng có tác dụng giúp ổn định màng tế bào da giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin A có nhiều trong các thực phẩm như: Rau dền, rau muống, cà rốt, màng hạt quả gấc, súp lơ xanh, bí đỏ, cà chua, đu đủ chín, dưa hấu, xoài… Hoặc trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như gan, thịt, cá, trứng, sữa…
  • Vitamin B nằm trong danh sách các loại vitamin tốt nhất đối với hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng hiệu quả. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B phải kể tới như: Thịt lợn, lòng đỏ trứng, măng tây, ngũ cốc tổng hợp, sữa, cá béo, rau xanh, nấm…Vì vậy cần bổ sung nhóm vitamin này vào trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.
  • Vitamin D giúp xương chắc khỏe nhờ điều phối chuyển hóa canxi, hơn nữa vitamin D còn đóng vai trò kiểm soát và điều phối gần 1.000 gen, có mặt ở khắp các mô và tế bào trong cơ thể. Bổ sung vitamin D mỗi ngày giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất đặc biệt là canxi, photpho tốt cho xương, ngăn chặn sự phát triển và phân chia các tế bào ung thư. Cơ thể không tự tổng hợp vitamin D vì vậy cần bổ sung vitamin này bằng việc tắm nắng hoặc ăn các thực phẩm như sữa, trứng, ngũ cốc…
  • Vitamin C tham gia tích cực vào quá trình chuyển hóa cơ thể, hỗ trợ sản xuất interferon – một loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, từ đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung vitamin C mỗi ngày giúp tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng làm việc của cơ thể, xương, răng, mạch máu phát triển tốt đồng thời giúp điều hòa phản ứng oxy hóa khử của tế bào giúp kéo dài tuổi thọ. Thực phẩm nhiều vitamin C như: Trái cây tươi (cam, quýt, bưởi, dâu tây, kiwi, đu đủ,…), rau lá xanh sẫm, khoai lang, ổi…
  • Vitamin E là vitamin cần thiết giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể. Nó kích thích sự sản sinh các tế bào, diệt vi khuẩn tự nhiên. Vitamin E kết hợp với vitamin C tạo ra nhân tố quan trọng giúp kích thích hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng.

    Vitamin E có trong hạnh nhân, hướng dương, quả óc chó, rau bina, cải xoăn, rau cải, khoai lang, dầu đậu nành, dầu hướng dương

Trả lời
  • Vitamin A này chúng có tác dụng giúp ổn định màng tế bào da giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin A có nhiều trong các thực phẩm như: Rau dền, rau muống, cà rốt, màng hạt quả gấc, súp lơ xanh, bí đỏ, cà chua, đu đủ chín, dưa hấu, xoài… Hoặc trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như gan, thịt, cá, trứng, sữa…
  • Vitamin B nằm trong danh sách các loại vitamin tốt nhất đối với hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng hiệu quả. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B phải kể tới như: Thịt lợn, lòng đỏ trứng, măng tây, ngũ cốc tổng hợp, sữa, cá béo, rau xanh, nấm…Vì vậy cần bổ sung nhóm vitamin này vào trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.
  • Vitamin D giúp xương chắc khỏe nhờ điều phối chuyển hóa canxi, hơn nữa vitamin D còn đóng vai trò kiểm soát và điều phối gần 1.000 gen, có mặt ở khắp các mô và tế bào trong cơ thể. Bổ sung vitamin D mỗi ngày giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất đặc biệt là canxi, photpho tốt cho xương, ngăn chặn sự phát triển và phân chia các tế bào ung thư. Cơ thể không tự tổng hợp vitamin D vì vậy cần bổ sung vitamin này bằng việc tắm nắng hoặc ăn các thực phẩm như sữa, trứng, ngũ cốc…
  • Vitamin C tham gia tích cực vào quá trình chuyển hóa cơ thể, hỗ trợ sản xuất interferon – một loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, từ đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung vitamin C mỗi ngày giúp tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng làm việc của cơ thể, xương, răng, mạch máu phát triển tốt đồng thời giúp điều hòa phản ứng oxy hóa khử của tế bào giúp kéo dài tuổi thọ. Thực phẩm nhiều vitamin C như: Trái cây tươi (cam, quýt, bưởi, dâu tây, kiwi, đu đủ,…), rau lá xanh sẫm, khoai lang, ổi…
  • Vitamin E là vitamin cần thiết giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể. Nó kích thích sự sản sinh các tế bào, diệt vi khuẩn tự nhiên. Vitamin E kết hợp với vitamin C tạo ra nhân tố quan trọng giúp kích thích hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng.

    Vitamin E có trong hạnh nhân, hướng dương, quả óc chó, rau bina, cải xoăn, rau cải, khoai lang, dầu đậu nành, dầu hướng dương