Làng nghề bánh tráng giấy(bánh tráng xếp)

  1. Nông nghiệp

  2. Ẩm thực

Làng nghề bánh tráng giấy Tường Lộc thuộc huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long,

Làng nghề này đã tồn tại và phát triển gần 40 năm

https://cdn.noron.vn/2021/08/09/img8592-15794965741579497086750x0-1628475518.jpg

BTG chủ yếu thường được dùng để gói xôi, làm kẹo, ăn tươi…

Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì, nước cốt dừa, đường cát, trứng và mè đen

Các loại bánh của làng nghề được người tiêu đánh giá là giòn và béo hơn bánh của những nơi khác. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì, nước cốt dừa, đường cát, trứng và mè đen được pha trộn theo công thức đặc biệt; thêm vào đó bánh được bán với giá cả phù hợp nên thị trường tiêu thụ của làng nghề bánh tráng giấy ở xã Tường Lộc không chỉ trong tỉnh mà ngày càng được mở rộng khắp các tỉnh lân cận như Bến Tre, Tiền Giang, Long An...

https://cdn.noron.vn/2021/08/09/871321915916759571-1628475638.png

Trẻ con, nhất là học sinh rất thích loại bánh này vì nó vừa thơm ngon, giòn béo vừa hợp với túi tiền. Hầu hết các loại bành tráng giấy đều có mùi vị đặc trưng so với các loại bánh ở các địa phương khác nhờ bột có pha nước cốt dừa, hột gà và mè đen nên khách hàng rất ưa chuộng.

Từ khóa: 

nông nghiệp

,

ẩm thực