Làm thế nào để nhận biết được thịt đã quá hạn sử dụng?
Mới đây mình về quê được 4 ngày, có hôm buổi sáng mẹ mình nhờ đi mua thịt nạc vai, hình như là thịt heo hết 70k chỗ đấy, lúc về mở miếng thịt ra xào nấu thì có vị ôi thiu rất khó chịu, nên hậu quả là gđ mình phải bỏ đĩa thịt đó đi. Tuy mình không bị ăn mắng, nhưng mình cũng cần ý kiến của các bạn, hoặc các chuyên gia các nhận biết thịt đã hết hạn sử dụng để sau có đi chợ thì biết và tránh.
thực phẩm
,hạn sử dụng
,sức khoẻ
Haha đúng con trai đi chợ là có vấn đề ngay. Mình sẽ thay mẹ bạn, và thầy biết tuốt Google chỉ ra cho bạn nhé:
1. Nhận biết miếng thịt
Điều đầu tiên là xem màu sắc của nó, thịt tươi thường có màu đỏ, có thể có ánh kim loại do chứa sắt. Nếu miếng thịt có màu nâu hoặc chuyển sang màu xanh lá cây, bạn không nên mua hoặc ăn nó.
Thứ hai, bạn cần chạm vào miếng thịt, nếu mà nó mềm nhũn hoặc dính tay quá có nghĩa là nó bắt đầu thối rữa
Thứ ba là ngửi miếng thịt, đây là dánh giá cuối cùng nếu 2 phần trên làm bạn chưa cảm thấy chắc chắn để mua, có thể 1-2 lần đầu bạn ngửi sẽ cảm thấy khó chịu nhưng dần bạn sẽ nhận ra được thôi, nó sẽ có mùi chua hoặc mùi hôi gây khó chịu.
2. Khi mua thịt
Khi đi siêu thị thì bạn cần chọn những cái sản phẩm thịt được đóng gói kĩ càng, không hở, xem hạn sử dụng và nơi xuất xứ trên mặt bao. Thời gian lý tưởng nhất để chế biến và sử dụng chỗ thịt đó là 2-3 ngày. Nếu chưa cần thì bạn có thể để ngăn đông để bảo quản một cách tốt nhất nhé, và cân nhắc rã đông với nước lạnh nếu bạn cần để tránh sự phát triển của vi khuẩn nhé.
Gia Anh
Haha đúng con trai đi chợ là có vấn đề ngay. Mình sẽ thay mẹ bạn, và thầy biết tuốt Google chỉ ra cho bạn nhé:
1. Nhận biết miếng thịt
Điều đầu tiên là xem màu sắc của nó, thịt tươi thường có màu đỏ, có thể có ánh kim loại do chứa sắt. Nếu miếng thịt có màu nâu hoặc chuyển sang màu xanh lá cây, bạn không nên mua hoặc ăn nó.
Thứ hai, bạn cần chạm vào miếng thịt, nếu mà nó mềm nhũn hoặc dính tay quá có nghĩa là nó bắt đầu thối rữa
Thứ ba là ngửi miếng thịt, đây là dánh giá cuối cùng nếu 2 phần trên làm bạn chưa cảm thấy chắc chắn để mua, có thể 1-2 lần đầu bạn ngửi sẽ cảm thấy khó chịu nhưng dần bạn sẽ nhận ra được thôi, nó sẽ có mùi chua hoặc mùi hôi gây khó chịu.
2. Khi mua thịt
Khi đi siêu thị thì bạn cần chọn những cái sản phẩm thịt được đóng gói kĩ càng, không hở, xem hạn sử dụng và nơi xuất xứ trên mặt bao. Thời gian lý tưởng nhất để chế biến và sử dụng chỗ thịt đó là 2-3 ngày. Nếu chưa cần thì bạn có thể để ngăn đông để bảo quản một cách tốt nhất nhé, và cân nhắc rã đông với nước lạnh nếu bạn cần để tránh sự phát triển của vi khuẩn nhé.
Đông Quân
Tôi thì khác ông, tôi đã bị chửi:v
Trang Chau