Làm sữa chua dẻo cho hè nóng

Nguyên liệu:
‼️ 1l sữa tươi ko đường
‼️ 2 hũ sữa chua
‼️ 1 lon sữa đặc
‼️ 17g gelatin
Cách làm:
- Bước 1: Đưa các nguyên liệu về nhiệt độ phòng
- Bước 2: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun nhỏ lửa tới khi có khói bay nhẹ lên thì dừng
- Bước 3: Để hỗn hợp sữa nguội còn 30 độ thì cho sữa chua vào. Khuya nhẹ cho sữa chua tan đều
- Bước 4: Ủ sữa chua trong nồi cơm điện trong 6-8 tiếng (lúc này cần đi nhẹ nói khẽ, ko để cho sữa bị động kẻo hỏng nhé)
- Bước 5: Gelatin, ngâm nước ngập lá trong 10' sau đó kiệt nước và quay lò vi sóng cho tan chảy
- Bước 6: Cho hỗn hợp sữa chua và gelatin trộn đều nhau, nhẹ tay
- Bước 7: Cho sữa chua vào hũ, để tủ lạnh 5 tiếng là ăn được
Enjoy nào!!!!


ẩm thực
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian