Làm sữa chua dẻo cho hè nóng

  1. Ẩm thực

https://cdn.noron.vn/2018/05/25/903651c0a33e5ae2c2aea16d44b9875a.jpg

Nguyên liệu:

‼️ 1l sữa tươi ko đường

‼️ 2 hũ sữa chua

‼️ 1 lon sữa đặc

‼️ 17g gelatin

Cách làm:

- Bước 1: Đưa các nguyên liệu về nhiệt độ phòng

- Bước 2: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun nhỏ lửa tới khi có khói bay nhẹ lên thì dừng

- Bước 3: Để hỗn hợp sữa nguội còn 30 độ thì cho sữa chua vào. Khuya nhẹ cho sữa chua tan đều

- Bước 4: Ủ sữa chua trong nồi cơm điện trong 6-8 tiếng (lúc này cần đi nhẹ nói khẽ, ko để cho sữa bị động kẻo hỏng nhé)

- Bước 5: Gelatin, ngâm nước ngập lá trong 10' sau đó kiệt nước và quay lò vi sóng cho tan chảy

- Bước 6: Cho hỗn hợp sữa chua và gelatin trộn đều nhau, nhẹ tay

- Bước 7: Cho sữa chua vào hũ, để tủ lạnh 5 tiếng là ăn được

Enjoy nào!!!!

https://cdn.noron.vn/2018/05/25/470ef39381ef2003d5a5625912a30c67.jpghttps://cdn.noron.vn/2018/05/25/7e14a45df983403ed5df50e66b0253db.jpg
Từ khóa: 

ẩm thực