Là nước trà ra màu tự nhiên hay do màu thực phẩm?

  1. Sức khoẻ

Chào mọi người,

Mình có một thắc mắc là khi bỏ gói trà vào nước ấm thì khoảng vài phút là nước trở nên vàng đậm. Khác với trà tự nhiên bỏ vào khoảng nửa tiếng nhưng vẫn có màu vàng nhạt (ở nhà mình hay dùng trà xanh sấy khô). Quan sát kỹ thấy từng mảng màu vàng tỏa ra nhìn như do bỏ màu ấy. Với cả trà này mình để cũng lâu thì sao nó lại có màu vàng đậm như vậy được?

Mọi người giải thích giúp mình với!!!

Từ khóa: 

trà

,

màu thực phẩm

,

màu tự nhiên

,

sức khoẻ

Không phải phẩm màu đâu bạn, trà túi lọc cũng là loại được hái và làm khô rồi nghiền nhuyễn và đựng trong túi khử trùng thôi, cái này sẽ tiện lại hơn nhiều với loại trà khô và trà tươi. Chỉ khi bạn chọn loại trà túi lọc không rõ nguồn gốc thì mới có phẩm màu và các tạp chất pha cùng thôi.

Trả lời

Không phải phẩm màu đâu bạn, trà túi lọc cũng là loại được hái và làm khô rồi nghiền nhuyễn và đựng trong túi khử trùng thôi, cái này sẽ tiện lại hơn nhiều với loại trà khô và trà tươi. Chỉ khi bạn chọn loại trà túi lọc không rõ nguồn gốc thì mới có phẩm màu và các tạp chất pha cùng thôi.