Kombucha - bạn có thực sự biết về thức uống giải khát lên men này

  1. Sức khoẻ

  2. Phong cách sống

  3. Ẩm thực

Kombucha trong vài năm gần đây ở Vn đã trở thành 1 thức uống giải khát rất được ưa thích. Mọi người truyền nhau cách ủ nuôi, cứ như dạy nhau muối dưa cải vậy. Nhưng cách ủ đúng như thế nào? Nên dùng như thế nào? Chống chỉ định là gì? Thì lại không thấy mấy thông tin. 
Năm 2020, sau 1 năm trải nghiệm uống kombucha, bản thân mình thấy cơ thể có vẻ gặp nhiều vấn đề (do mình uống nhiều, thậm chí có hôm uống thay nước), mình quyết định tìm hiểu nghiêm túc về Kombucha qua các nghiên cứu khoa học của nước ngoài. Sau đó, nhận ra rằng mình chẳng biét gì về kombucha, mình hoàn toàn ủ và dùng cứ như dùng dưa cải muối chua 😂
Sau đó, mình có chia sẻ bài dịch lên group hội những người nuôi Kombucha (đại loại tên kiểu thế, group này rất đông đảo thành viên, thấy có nhiều câu hỏi về cách ủ, đánh giá chất lượng, mà cộng đồng comment câu trả lời kiểu rất bản năng, kinh nghiệm cá nhân kiểu tổ tiên mách bảo).... nhưng admin group không duyệt bài đăng của mình, dù các post trước của mình kiểu khoe ủ loại nọ kia, đăng bán set trà nuôi kombucha,... thì lại được duyệt??? 🙃🙃🙃🙃
Năm nay, là một năm thời tiết rất kì cục, khiến nhiệt nóng tồn đọng trong cơ thể nhiều, gây ra các vấn đề như khô khớp, nóng khớp, trào ngược,... nếu bạn có lạm dụng kombucha như mình đã từng, và lại là kombucha không đủ tiêu chuẩn, có lẽ câc tình trạng do dư nhiệt sẽ còn mạnh hơn (như mình đã từng bị).
Nay mình vượt lười, làm 1 video ngắn về kombucha nếu bạn quan tâm có thể xem ở đường link dưới đây
https://fb.watch/e_0oCelQm9/

 

Từ khóa: 

sức khoẻ

,

phong cách sống

,

ẩm thực

Các khía cạnh về sản xuất, chất lượng và an toàn của đồ uống Kombucha - Cộng đồng Tác giả và Dịch giả foxstudy.org

 

Trả lời

Các khía cạnh về sản xuất, chất lượng và an toàn của đồ uống Kombucha - Cộng đồng Tác giả và Dịch giả foxstudy.org