Kinh doanh win win với quán cà phê sân vườn bên cạnh thì nên làm mô hình nào ạ?
Kế bên nhà có mở quán cà phê dạng sân vườn, em có mảnh đất rộng hơn, muốn làm mô hình gì đó kinh doanh theo hướng win win, tận dụng khách hàng của quán cf đấy thì phải làm thế nào ạ?
kinh doanh
Bạn nên tham khảo xem quán cafe bên cạnh họ kinh doanh những cái gì đi kèm với bán nước. Nếu họ ko bán nhiều đồ ăn thì bạn có thể xem xét mở bán:
- Cơm văn phòng, bún phở ăn sáng/ăn trưa
- Bánh mỳ, nem chua rán, khoai chiên... đồ ăn vặt cho người ta ngồi lai rai
- Mở hẳn tiệm bánh ngọt/bánh mỳ bán bánh kem
Nói chung bạn nên sang nói chuyện với bên quán cafe hợp tác làm ăn. Họ có thể bổ sung các món của bên bạn mà họ ko có vào menu, và order bên bạn làm khi khách có nhu cầu.
Nội dung liên quan
Ghost Wolf
Bạn nên tham khảo xem quán cafe bên cạnh họ kinh doanh những cái gì đi kèm với bán nước. Nếu họ ko bán nhiều đồ ăn thì bạn có thể xem xét mở bán:
Nói chung bạn nên sang nói chuyện với bên quán cafe hợp tác làm ăn. Họ có thể bổ sung các món của bên bạn mà họ ko có vào menu, và order bên bạn làm khi khách có nhu cầu.
Huyền Ly
Muốn kinh doanh win win thì nên có thỏa thuận đã bạn nhé. Tận dụng khách hàng của họ mà chưa qua trao đổi thì kỳ lắm luôn. Nếu đã thỏa thuận xong thì bạn có thể tận dụng vào điểm yếu hoặc điểm chưa làm được của họ để thực hiện mô hình của mình. Bình thường mà 2 quán cafe cạnh nhau mà muốn thu hút một nhóm đối tượng như nhau là dễ cạnh tranh vô cùng. Với mảnh đất rộng hơn bạn có thể cung cấp các dịch vụ khác đa dạng hơn. Ví dụ như tiệm bánh, tiệm ăn này. Như mình sau khi đi cafe hoặc khi đi mua cafe rất muốn nhâm nhi thêm một món gì đó ngon ngon. Hay thậm chí bạn có thể kinh doanh phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn. Có nhiều bạn trẻ overnight thi thoảng trọ đóng cửa thì sẽ tìm đến bạn sau khi uống cafe xong. Hoặc bạn mở khung giờ khác quán bên cạnh, khách hàngg vẫn sẽ đến để trải nghiệm bất kể khi nào trong 2 quán cũng được. Nói chung cũng tùy mong muốn và vốn kinh doanh của bạn thôi.
Nguyễn Thu Huyền
Bạn ở ngay bên cạnh nên quan sát xem khách hàng của quán cafe đó thường là đối tượng nào? Người trẻ (cặp đôi, nhóm bạn,...) hay người trung tuổi, gia đình,....? Quán đấy khoảng thời gian đông khách nhất là lúc mấy giờ, hành vi của họ như thế nào? Rồi sau đấy hãy tính đến kinh doanh cái gì và với mô hình như thế nào.
Nhưng theo mình nghĩ quán bên cạnh là quán cafe thì bạn nên mở nhà hàng/quán ăn cũng khá khả thi. Nhưng nhà hàng bán đồ ăn gì cũng phải tính toán rất kỹ để phù hợp với đối tượng khách hàng chính của quán bên cạnh vậy nên bước quan sát, nghiên cứu ở trên là rất quan trọng.
Rồi thử tìm cách hợp tác với quán cafe bên cạnh để có ưu đãi cho khách hàng của 2 quán. Ví dụ khách ăn ở quán bạn sẽ được giảm 5% khi dùng đồ uống của quán cafe trong phạm vi cùng ngày chẳng hạn hoặc 2 quán có thể hỗ trợ khách hàng gọi thêm món ở quán của nhau.
Nguyễn Hữu Đức
Ơ thế hoá ra là cướp khách của quán bên à chứ win - win cái gì? Win win là 2 quán cùng hỗ trợ làm thế nào để vì quán A mà khách vào quán B và ngược lại.
Ví dụ hàng xóm của bạn đang kinh doanh cafe thì bạn ở bên cạnh mở quán ăn, khách ăn xong tiện sang quán bên cạnh uống nước luôn hoặc vì có quán nước mát mẻ, dễ chịu ngay bên cạnh nên khách chọn vào quán của bạn ăn cho tiện. Như vậy mới đúng các cụ dạy ''buôn có bạn, bán có phường''. Chứ bạn kinh doanh cafe sân vườn rồi tôi bên cạnh mở mô hình y chang là thành đối thủ rồi chứ ''bạn bè'' cái gì nữa.