Khi nhắc đến quê bạn, người ta thường nghĩ đến món ăn gì?
Hãy cùng nhau chia sẻ nhé. Cách thức chia sẻ.
- Quê bạn và món ăn
Mình đầu tiên nhé:
- Mình ở Nam Định - Thịt chó nhé
đặc sản
,văn hóa
,ẩm thực
"Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa
Những ngọn đèn đêm sáng nhòa cơn phố
Ai đã từng qua thăm thành phố cổ
Đắm lòng một chút phố hoang sơ
...
Quảng Nam quê mình đất hóa thành thơ
Để dòng thu vẫn đầy mơ và mộng
Trăng về đêm bên bờ sống gió lộng
Thả hồn người lay động chút tình quê!"
Mỗi khi nhắc đến Quảng Nam quê mình, người ta lại nhắc đến món Mì Quảng, món ăn bình dị, dân dã của vùng đất Quảng Nam.
Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Bắt đầu từ khâu chọn gạo cho đến nước nhưng và các loại gia vị, phụ liệu khác đều rất đặc trưng.
Khi trình bày một bát Mì Quảng cũng có nét riêng biệt. Đầu tiên cho vào tô là rau sống với đủ loại rau như trên, tiếp đến là mì sợi và chang nước nhưng, sau đó cho hành và ngò lá xanh, đậu phụng rải đều, bánh tráng và 1 quả ớt xanh kèm với 1 lát chanh mỏng. Không như phở, nước nhưng mì có độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn và những nguyên liệu đặc trưng vừa đủ độ béo, đậm và ngọt, vì vậy lượng nước chang cho mì rất ít, không bao giờ ngập lên sợi mì và trông rất đẹp mắt.
Tự hào vì là người Quảng Nam 💛
Shunthy Phan
"Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa
Những ngọn đèn đêm sáng nhòa cơn phố
Ai đã từng qua thăm thành phố cổ
Đắm lòng một chút phố hoang sơ
...
Quảng Nam quê mình đất hóa thành thơ
Để dòng thu vẫn đầy mơ và mộng
Trăng về đêm bên bờ sống gió lộng
Thả hồn người lay động chút tình quê!"
Mỗi khi nhắc đến Quảng Nam quê mình, người ta lại nhắc đến món Mì Quảng, món ăn bình dị, dân dã của vùng đất Quảng Nam.
Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Bắt đầu từ khâu chọn gạo cho đến nước nhưng và các loại gia vị, phụ liệu khác đều rất đặc trưng.
Khi trình bày một bát Mì Quảng cũng có nét riêng biệt. Đầu tiên cho vào tô là rau sống với đủ loại rau như trên, tiếp đến là mì sợi và chang nước nhưng, sau đó cho hành và ngò lá xanh, đậu phụng rải đều, bánh tráng và 1 quả ớt xanh kèm với 1 lát chanh mỏng. Không như phở, nước nhưng mì có độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn và những nguyên liệu đặc trưng vừa đủ độ béo, đậm và ngọt, vì vậy lượng nước chang cho mì rất ít, không bao giờ ngập lên sợi mì và trông rất đẹp mắt.
Tự hào vì là người Quảng Nam 💛
Tuấn Đinh
Thịt dê, cơm cháy - Ninh Bình ạ. Mang tiếng sinh ở Ninh Bình thế mà 2 món đặc sản này em lại ít ăn nhất. Ở NB cũng có 3 món siêu ngon mng đã tới thì nên thử là bún thịt nướng, bánh cuốn, bún chả ạ.
DOIMAT
Saigon - Bánh mì Saigon
Suerte
Nina Luong
Bánh đậu xanh - Hải Dương^^
Trước ở quê cũng không hay ăn nhiều nhưng từ khi lên Hà Nội là lần nào về quê cũng mang bánh lên để nhâm nhi cho đỡ nhớ😁
Chu Anh Tuấn
Thái Bình - Bánh cáy kẹo lạc nhé
Lưu Quốc Cường
Lê Khánh Huyền Trang
Cu đơ ạ
Ngoc Luong
Xứ sở 34 - Bánh đậu xanh Hải Dương - Một loại bánh ngọt được làm từ bột đậu xanh, kết hợp với đường và thực vật hoặc là mỡ động vật, thường là mỡ lợn. Bánh đậu xanh mà vừa ăn, vừa nhâm nhi tách trà thì phải gọi là tuyệt phẩm. Ta nói nó thư thái vô cùng. Rất rất mong các bạn thưởng thức đặc sản quê hương mình <3
Nguyễn Hải Yến
mình ở tuyên quang. nhắc đến Tuyên Quang người ta sẽ nhớ đến món cơm lam, cơm sôi ngũ sắc của người tày, vịt bầu của minh Hương. cam sành Hàm Yên