Khi lỡ làm đứt tay lúc sử dụng dao (khi nấu ăn) thì nên sơ cứu như thế nào?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

đứt tay

,

dao

,

sử dụng dao

,

sơ cứu

,

kiến thức chung

Nặng máu ra, sau đó rửa sạch bằng xà phòng dưới vòi nước chảy, sau đó nếu máu vẫn chảy thì ép chặt miệng vết thương lại khoảng 5-10 phút hoặc cho đến khi máu ngừng chảy thì băng lại bằng băng cá nhân.

Nếu dao sạch, chưa chế biến hoặc chế biến các món chín, sạch, thì có thể ngay lập tức ép chặt vết thương lại. Sau khoảng 5-10 phút thì vết thương sẽ được hàn mạch và ko chảy máu nữa. Băng bó lại, vì hôm sẽ thấy da ở vết thương liền lại.

* Lưu ý là chỉ dùng khi vết thưởng nhỏ, ko quá sâu, và để an toàn tốt nhất nên rửa sạch vết thương tránh hậu quả đáng tiếc.

Trả lời

Nặng máu ra, sau đó rửa sạch bằng xà phòng dưới vòi nước chảy, sau đó nếu máu vẫn chảy thì ép chặt miệng vết thương lại khoảng 5-10 phút hoặc cho đến khi máu ngừng chảy thì băng lại bằng băng cá nhân.

Nếu dao sạch, chưa chế biến hoặc chế biến các món chín, sạch, thì có thể ngay lập tức ép chặt vết thương lại. Sau khoảng 5-10 phút thì vết thương sẽ được hàn mạch và ko chảy máu nữa. Băng bó lại, vì hôm sẽ thấy da ở vết thương liền lại.

* Lưu ý là chỉ dùng khi vết thưởng nhỏ, ko quá sâu, và để an toàn tốt nhất nên rửa sạch vết thương tránh hậu quả đáng tiếc.