Khi ăn shushi tại nhà hàng thì ăn bằng đũa hay bằng tay?

  1. Ẩm thực

Có lẽ không quá nổi tiếng nhưng sushi, đặc biệt là sushi được làm tại quầy chế biến cho khách thì cách làm sẽ thay đổi từng chút tùy thuộc vào mỗi khách hàng.

Dựa theo cách ăn, sở thích, vóc dáng hay tính cách mà sẽ điều chỉnh thật tinh tế kích thước của cơm, lượng wasabi hay độ cứng của nắm cơm sao cho nắn được miếng sushi tốt nhất cho khách hàng.

Nói một cách đơn giản là nắn sushi càng mềm sẽ càng ngon, nhưng như vậy nếu ăn bằng đũa cho dù bạn có gắp nhẹ nhàng đi chăng nữa thì nó cũng rất dễ bị vỡ nửa chừng, thế nên đành phải làm cứng hơn một chút.

Do đó, từ quan điểm của một người làm sushi thì ăn bằng tay bạn sẽ có được những miếng sushi ngon hơn.

Tôi nghĩ rằng không có sự khác biệt ở những miếng sushi khi ngồi ăn tại bàn mà không thể nhìn thấy quầy chế biến với sushi xoay vòng, nhưng tôi có lời khuyên là nên ăn bằng tay ngay tại quầy chế biến.


Từ khóa: 

ẩm thực

ăn bằng đũa cho hợp vệ sinh nhe. Sushi chuẩn của Nhật họ làm rất khéo, dùng đũa ăn không làm sao đâu. Có một cách là lật nghiêng miếng sushi rồi gắp thì sẽ không bị vỡ.

Trả lời

ăn bằng đũa cho hợp vệ sinh nhe. Sushi chuẩn của Nhật họ làm rất khéo, dùng đũa ăn không làm sao đâu. Có một cách là lật nghiêng miếng sushi rồi gắp thì sẽ không bị vỡ.