GÀ HẤP MẮM NHỈ
GÀ HẤP NƯỚC MẮM NHĨ
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1kg2 đến 1kg5
- Gia vị:
+ 60g nước mắm
+40g tương ớt cholimex
+ 10g bột canh
+ 40g đường
+ 10g bột ngọt
+ 10g gừng băm
+30g hành tím băm
+ 20g tỏi băm
+ 5g tiêu sọ
+ Tiêu xanh, tỏi, rau xà lách, rau răm ăn kèm
+ Dừa tươi
2. Thực hiện
- Gà làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, pha một chút chanh khử sạch mùi tanh. Để ráo.
- Pha hỗn hợp ướp gia vị: 60g nước mắm, 40g tương ớt cholimex, 10g bột canh, 40g đường, 10g bột ngọt, 10g gừng băm,30g hành tím băm, 20g tỏi băm, 5g tiêu sọ, trộn đều.
- Ướp gà với hỗn hợp gia vị, để ngấm 20 phút.
- Cho một xíu dầu, cho tỏi, tiêu vào xào thơm, cho nước dừa tươi vào, cho vào hấp. Hấp đun sôi 5 phút đầu, trở gà hấp thêm 10 – 15 p nữa.
ẩm thực
Nhìn ngon quá
Nội dung liên quan
Minh Ngọc Nguyễn