Dùng mặt nào của giấy bạc là đúng?

  1. Ẩm thực

Có ai như mình, dùng giấy bạc bao nhiêu năm rồi nhưng giờ vẫn chưa chắc chắn là dùng mặt bên nào mới đúng không?

https://cdn.noron.vn/2021/04/04/375981400616234524-1617545874.png
Từ khóa: 

ẩm thực

Thực ra, giấy bạc có một mặt bóng và một mặt mờ là do quá trình sản xuất. Những người tạo ra chúng cũng không cố tình tạo ra mặt nào có tác dụng tốt hơn cả. Tuy nhiên vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong một số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn.

Trả lời

Thực ra, giấy bạc có một mặt bóng và một mặt mờ là do quá trình sản xuất. Những người tạo ra chúng cũng không cố tình tạo ra mặt nào có tác dụng tốt hơn cả. Tuy nhiên vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong một số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn.

Cái này mình ko biết nhưng mình luôn bọc mặt trong (trong hình là mặt phía trên) vào phía thực phẩm (kể cả màng bọc trong suốt). Vì mặt ngoài ít nhiều gì cũng tiếp xúc với môi trường, nên ko thể tránh khỏi bám bẩn. Mặt trong thì chỉ bẩn trong quá trình sản xuất thôi và chắn chắn nó cũng "bẩn" như mặt ngoài. Nên trong 2 cái tệ thì mình chọn cái ít tệ hơn làm phương án tối ưu 😉