Dựa vào cơ chế gì mà có hoa nổi, hoa chìm trong bình nước?
Chuyện là sáng mình pha bình trà hoa lài, mình đổ nước sôi đầy bình thì sau 1 khoảng thời gian trong bình chia làm 2 lớp hoa như hình
kiến thức chung
Dựa vào lực Archimedes. Hoa chìm ở dưới là hoa có lực Archimedes nhỏ hơn trọng lực và ngược lại.
Còn cụ thể thì phần hoa chìm trong nước có trọng lượng riêng lớn hơn nước nước nên chìm. Phần hoa nổi do phần cánh hoa,
Hoặc là chưa bị ướt hết nên bị sức căng bề mặt nước giữ ko cho chìm.
Hoặc là cánh hoa bị khô 1 phần tạo ra các khoang rỗng chứa ko khí (bình thường chứa nước, giờ nước bay hơi và không khí chiếm chỗ). Thành ra làm giảm trọng lượng riêng của hoa, khi giảm dưới trọng lượng riêng của nước thì nó nổi.
Nội dung liên quan
Nguyễn Quang Vinh
Dựa vào lực Archimedes. Hoa chìm ở dưới là hoa có lực Archimedes nhỏ hơn trọng lực và ngược lại.
Còn cụ thể thì phần hoa chìm trong nước có trọng lượng riêng lớn hơn nước nước nên chìm. Phần hoa nổi do phần cánh hoa,
Hoặc là chưa bị ướt hết nên bị sức căng bề mặt nước giữ ko cho chìm.
Hoặc là cánh hoa bị khô 1 phần tạo ra các khoang rỗng chứa ko khí (bình thường chứa nước, giờ nước bay hơi và không khí chiếm chỗ). Thành ra làm giảm trọng lượng riêng của hoa, khi giảm dưới trọng lượng riêng của nước thì nó nổi.
Kien "Bốn Bốn" Nguyễn
Chuyển từ hoa thành tỏi trong nước mắm, đây sẽ là chủ đề dài bất tận, hahahaahhahaa.