Đũa dùng một lần rất độc hại nhưng tại sao nhiều quán hàng vẫn dùng?
Thật sự mình thấy rất sợ khi thấy hàng quán nào còn dùng loại đũa này.
sức khoẻ
Đũa dùng một lần không tốt cho môi trường và sức khỏe. Theo một nghiên cứu thì trong quá trình sản xuất đũa dùng một lần, để duy trì vẻ ngoài đẹp hơn, chúng thường được xử lý bằng sulfit. Trong khi đó, sulfur dioxide và hydrogen peroxide có tác dụng làm chất tẩy trắng để ngăn đũa chuyển sang màu vàng, đen và mốc. Sau khi vào cơ thể, phần lớn sulfit sẽ chuyển hóa thành sulfat thải ra qua nước tiểu. Tuy nhiên, nếu người bình thường ăn quá nhiều sulfit có thể gây khó thở, nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác. Khi sử dụng, tránh sử dụng đũa dùng 1 lần quá trắng. Khi ngửi hoặc nếm thấy đũa có vị chua thì đó có thể là dư lượng sulfur dioxide còn bám lại trên đũa. Vì sulfur dioxide hòa tan trong nước nên người tiêu dùng có thể ngâm đũa dùng 1 lần trong nước ấm hoặc nóng trong vài giây để loại bỏ dư lượng sulfur dioxide còn tồn đọng trên đũa.
Dương Thu Hương
Đũa dùng một lần không tốt cho môi trường và sức khỏe. Theo một nghiên cứu thì trong quá trình sản xuất đũa dùng một lần, để duy trì vẻ ngoài đẹp hơn, chúng thường được xử lý bằng sulfit. Trong khi đó, sulfur dioxide và hydrogen peroxide có tác dụng làm chất tẩy trắng để ngăn đũa chuyển sang màu vàng, đen và mốc. Sau khi vào cơ thể, phần lớn sulfit sẽ chuyển hóa thành sulfat thải ra qua nước tiểu. Tuy nhiên, nếu người bình thường ăn quá nhiều sulfit có thể gây khó thở, nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác. Khi sử dụng, tránh sử dụng đũa dùng 1 lần quá trắng. Khi ngửi hoặc nếm thấy đũa có vị chua thì đó có thể là dư lượng sulfur dioxide còn bám lại trên đũa. Vì sulfur dioxide hòa tan trong nước nên người tiêu dùng có thể ngâm đũa dùng 1 lần trong nước ấm hoặc nóng trong vài giây để loại bỏ dư lượng sulfur dioxide còn tồn đọng trên đũa.
Nguyễn Hữu Long
Huyền Trân
Tại vì nó rẻ. Dùng xong bỏ luôn, khỏi rửa