Động vật, thực vật, thủy sản vùng Chugoku và shikoku
kiến thức chung
1) Thực vật:
- Nông sản chủ yếu và được trồng lâu đời là lúa nước, tuy nhiên gần đây sản lượng giảm do điều chỉnh sản xuất trên phạm vi cả nước, cùng với đó là giá trị sản xuất rau quả cao hơn sản xuất gạo. Các loại rau quả tiêu biểu của vùng là quýt (Ehime, Hiroshima); chanh sudachi (Tokushima); cây cảnh bonsai (Kagawa); nho (Shimane,Okayama); Ớt chuông xanh,ớt Shishito,dưa chuột,gừng,hẹ,cà tím,myoga (Kochi),khoai lang, cà rốt,củ sen, rau chân vịt (Tokushima);xà lách, dâu tây, bông cải xanh (Kagawa);dưa hấu, lê ( Tottori);vùng biển Nội Seto còn có tảo biển,Tảo wakame…
- Khu vực Chugoku: dẻ gai, sồi, linh sam, thông đỏ…Khu vực Shikoku có 1 số loại thực vật như dâu tằm, tuyết tùng…
2) Động vật và thủy sản:
Trong chăn nuôi chủ yếu nuôi bò,lợn, gà.
Thủy sản phong phú: cá ngựa, cá thu, cá mòi,cá ngừ,cá cam, cá bơn
Nội dung liên quan
Nguyễn Tuấn Anh