Đồ hộp được xử lý bằng công nghệ gì mà có thể bảo quản được nhiều năm?
Để thực phẩm đồ hộp không bị nhiễm vi khuẩn trong quá trình vận chuyển, bảo quản thì phải xử lý bằng công nghệ gì để có thể giữ lâu như vậy?
ẩm thực
Để có sản phẩm an toàn thì người sản xuất phải tuân thủ đúng quy trình. Cụ thể, phần hộp đựng sản phẩm phải được tiệt trùng, nguyên liệu phải được chọn lựa và quá trình chế biến phải đảm bảo vệ sinh… Về nguyên tắc trong sản xuất công nghiệp, đồ hộp phải được tiệt trùng ở nhiệt độ ít nhất là 121 độ C trong nồi áp suất. Nếu sản xuất đồ hộp nhưng không tuân thủ điều kiện này thì chưa tiệt trùng được hết những mầm vi sinh, chúng sẽ phát triển trở lại khi để ở nhiệt độ bình thường. Ngoài ra, trước khi đóng hộp, sản phẩm phải được sơ chế, chế biến đảm bảo vệ sinh, nếu không sản phẩm sẽ bị nhiễm khuẩn và sinh ra độc tố gây ngộ độc. Đối với người dùng, không nên sử dụng thực phẩm đóng hộp nếu hộp bị phồng lên vì có thể dẫn đến ngộ độc.
Dương Thu Hương
Để có sản phẩm an toàn thì người sản xuất phải tuân thủ đúng quy trình. Cụ thể, phần hộp đựng sản phẩm phải được tiệt trùng, nguyên liệu phải được chọn lựa và quá trình chế biến phải đảm bảo vệ sinh… Về nguyên tắc trong sản xuất công nghiệp, đồ hộp phải được tiệt trùng ở nhiệt độ ít nhất là 121 độ C trong nồi áp suất. Nếu sản xuất đồ hộp nhưng không tuân thủ điều kiện này thì chưa tiệt trùng được hết những mầm vi sinh, chúng sẽ phát triển trở lại khi để ở nhiệt độ bình thường. Ngoài ra, trước khi đóng hộp, sản phẩm phải được sơ chế, chế biến đảm bảo vệ sinh, nếu không sản phẩm sẽ bị nhiễm khuẩn và sinh ra độc tố gây ngộ độc. Đối với người dùng, không nên sử dụng thực phẩm đóng hộp nếu hộp bị phồng lên vì có thể dẫn đến ngộ độc.