Điều nào tạo nên giá trị khác biệt của một lọ nước hoa?
Mình thấy có nhiều mùi nước hoa thơm như nhau, nhưng so về giá thì lại có sự chênh lệch rõ rệt.
làm đẹp
Mùi thơm như nhau nhưng nước hoa đắt và rẻ khác nhau rất nhiều thứ đấy.
Đầu tiên phải kể đến thương hiệu, cái gì có thương hiệu lớn thì cũng có thể đắt hơn thứ ko có thương hiệu.
Thứ nữa là khâu hoàn thiện sản phẩm, đồ đắt sẽ trau chuốt, tỉ mỉ hơn đồ rẻ tiền ngay cả cái nhỏ như nét mực in chữ trên vỏ hộp, 1 trong những các để phân biệt đồ real hay pha-ke.
Nhưng quan trong nhất là nguyên liệu. Hàng đắt tiền sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, như kiểu cả ngàn cái hoa nghệ tây mới đc mấy gam nhụy hoa. Thì sao ko đắt đc. Nước hoa giá rẻ ngược lại đc làm từ chất tổng hợp, giá rẻ hơn rất nhiều. Hệ quả tuy mùi hương có thể giống nhau, nhưng ảnh hưởng đến người dùng thì khác nhau. Dễ thấy nhất là khả năng giữ mùi. Nước hoa rẻ tiền xịt như xịt như tưới hoa nhưng 1 lát sau chả còn nghe mùi lai gì. Còn nước hoa xịn, xịt 1 tý chà ra là thơm ngát cả ngày.
Chưa nói đến quy trình sản xuất. Ví dụ như long diên hương, 1 thứ từ con cá nhà táng đã chết cả trăm năm. Có giá khoảng 20USD/1gram, vàng hiện tại cũng chỉ 70 đô/1gram thôi. Nhưng quy trình sản xuất nó, mình nhớ là sau khi hòa tan phải bỏ vào máy và đc lắc liên tục 18 tháng. Rồi sau đó mới chế biến thành nước hoa. Công dụng là góp phần tạo mùi thơm và tạo ngăn nước hoa bay mùi, nên nước hoa có long diên hương rất lâu bay mùi.
Tóm lại, nước hoa 1 thương hiệu lớn, đầu vào đầu ra đều cần chi phí cao, quy trình sản xuất phức tạp, nghiêm ngặt, tạo ra 1 loại nước hoa không chỉ thơm mà còn thơm lâu, không tác dụng phụ. Nên nó đắt là hiển nhiên.
Nguyễn Quang Vinh
Mùi thơm như nhau nhưng nước hoa đắt và rẻ khác nhau rất nhiều thứ đấy.
Đầu tiên phải kể đến thương hiệu, cái gì có thương hiệu lớn thì cũng có thể đắt hơn thứ ko có thương hiệu.
Thứ nữa là khâu hoàn thiện sản phẩm, đồ đắt sẽ trau chuốt, tỉ mỉ hơn đồ rẻ tiền ngay cả cái nhỏ như nét mực in chữ trên vỏ hộp, 1 trong những các để phân biệt đồ real hay pha-ke.
Nhưng quan trong nhất là nguyên liệu. Hàng đắt tiền sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, như kiểu cả ngàn cái hoa nghệ tây mới đc mấy gam nhụy hoa. Thì sao ko đắt đc. Nước hoa giá rẻ ngược lại đc làm từ chất tổng hợp, giá rẻ hơn rất nhiều. Hệ quả tuy mùi hương có thể giống nhau, nhưng ảnh hưởng đến người dùng thì khác nhau. Dễ thấy nhất là khả năng giữ mùi. Nước hoa rẻ tiền xịt như xịt như tưới hoa nhưng 1 lát sau chả còn nghe mùi lai gì. Còn nước hoa xịn, xịt 1 tý chà ra là thơm ngát cả ngày.
Chưa nói đến quy trình sản xuất. Ví dụ như long diên hương, 1 thứ từ con cá nhà táng đã chết cả trăm năm. Có giá khoảng 20USD/1gram, vàng hiện tại cũng chỉ 70 đô/1gram thôi. Nhưng quy trình sản xuất nó, mình nhớ là sau khi hòa tan phải bỏ vào máy và đc lắc liên tục 18 tháng. Rồi sau đó mới chế biến thành nước hoa. Công dụng là góp phần tạo mùi thơm và tạo ngăn nước hoa bay mùi, nên nước hoa có long diên hương rất lâu bay mùi.
Tóm lại, nước hoa 1 thương hiệu lớn, đầu vào đầu ra đều cần chi phí cao, quy trình sản xuất phức tạp, nghiêm ngặt, tạo ra 1 loại nước hoa không chỉ thơm mà còn thơm lâu, không tác dụng phụ. Nên nó đắt là hiển nhiên.
Alice Liên Nguyễn
Giá trị của một lọ nước hoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mà trong đó, dựa vào nồng độ nước hoa để phân loại là cách dễ dàng và hiệu quả nhất.
Nồng độ nước hoa là thang đo nhằm xác định độ cô đọng của tinh dầu nước hoa – phần trăm mùi hương hòa vào lớp nền cấu thành nên hương thơm. Khá nhiều người dùng nước hoa vẫn lầm tưởng rằng nước hoa chứa 100% các tinh chất hương thơm từ các thành phần cốt của hương liệu.
Để làm nên một lọ nước hoa, các nhà sản xuất sẽ pha loãng dầu tự nhiên và hương liệu tổng hợp với cồn hoặc nước tinh khiết. Hàm lượng tinh dầu trong nước hoa sẽ quyết định nồng độ mùi hương cũng như thời gian lưu hương khi sử dụng. Giá trị của một bộ nước hoa cùng dòng cũng sẽ được quyết định bởi nồng độ tinh dầu – độ cô đọng của tinh dầu càng cao thì lọ nước hoa càng trở nên đắt đỏ.
Song, mỗi loại nước hoa đều có cách sử dụng riêng cùng đối tượng phù hợp nhất định. Đừng nhầm tưởng rằng cứ phải mua nước hoa đắt tiền mới là lựa chọn tốt nhất.
Tìm đúng nồng độ cũng quan trọng như chọn mùi hương hoàn hảo. Khi thì quá loãng, mùi hương sẽ không “toát” lên được đúng hương thơm của nó và sẽ bay hương rất nhanh. Lúc lại quá nồng nặc gây khó chịu cho bạn (và mọi người xung quanh), nhanh chóng để phá hỏng một mùi hương nhẽ ra làm vương vấn lòng người.