Điểm khác biệt giữa Bourbon, Whiskey và Scotch?

  1. Ẩm thực

Xem phim đọc truyện mới nghe tên các loại rượu này chứ ngoài đời chưa có dịp được nếm :)) Mấy loại này khác gì nhau vậy?

Từ khóa: 

ẩm thực

Năm vừa qua cách ly nhiều trận, dhs chôn chân ở nhà nhậu nhẹt nên gì chứ whiskey thì nốc phờ 😅, ít nhiều cũng biết chút ít về loại rượu này nên chia xẻ câu hỏi của bạn, mình cũng phải tìm hiểu bài bản về rượu này cho chính xác nhé.

Whiskey là đồ uống có cồn phổ biến nhất trên toàn thế giới. Có nhiều loại whiskeys, nhưng whiskey Scotch và whiskey Bourbon được tiêu thụ mạnh nhất. Mặc dù chúng đều là rượu whiskey, nhưng mỗi brand rượu có những điểm khác biệt.

Rượu Whiskey Bourbon (rượu Kentucky):

https://cdn.noron.vn/2021/07/05/3511557715622959-1625461659_1024.jpg

Được làm từ ngũ cốc xay, có ít nhất 51% ngô xay và được ủ trong các thùng gỗ sồi mới. Để được gọi là rượu Bourbon, nó phải được ủ ít nhất 2 năm trong hầm, được chưng cất và đóng chai với tối thiểu là 40% nồng độ cồn, hoặc (80 proof).

Rượu Whiskey Scotch (Ông già chống gậy):

https://cdn.noron.vn/2021/07/05/3511557715622965-1625461750_1024.jpg

Được làm từ lúa mạch nha (malted barley). Để mang tên, nó phải được sản xuất tại Scotland. Có hai thành phần chính để nấu: Mạch nha đơn và hạt đơn. Rượu whiskey Scotch cũng được ủ ít nhất 3 năm trong thùng gỗ sồi. Sau đó, rượu được chưng cất và đóng chai với nồng độ cồn tối thiểu là 40% (80 proof).

Trên đây, mình chỉ tóm tắt khác biệt giữa 2 loại Whiskeys. Phân tích chi tiết còn rất dài trong giới hạn câu TL. Có dịp, các bạn xơi thử rượu ngoại so sánh Đế nhà ta nhé

😃.

Trả lời

Năm vừa qua cách ly nhiều trận, dhs chôn chân ở nhà nhậu nhẹt nên gì chứ whiskey thì nốc phờ 😅, ít nhiều cũng biết chút ít về loại rượu này nên chia xẻ câu hỏi của bạn, mình cũng phải tìm hiểu bài bản về rượu này cho chính xác nhé.

Whiskey là đồ uống có cồn phổ biến nhất trên toàn thế giới. Có nhiều loại whiskeys, nhưng whiskey Scotch và whiskey Bourbon được tiêu thụ mạnh nhất. Mặc dù chúng đều là rượu whiskey, nhưng mỗi brand rượu có những điểm khác biệt.

Rượu Whiskey Bourbon (rượu Kentucky):

https://cdn.noron.vn/2021/07/05/3511557715622959-1625461659_1024.jpg

Được làm từ ngũ cốc xay, có ít nhất 51% ngô xay và được ủ trong các thùng gỗ sồi mới. Để được gọi là rượu Bourbon, nó phải được ủ ít nhất 2 năm trong hầm, được chưng cất và đóng chai với tối thiểu là 40% nồng độ cồn, hoặc (80 proof).

Rượu Whiskey Scotch (Ông già chống gậy):

https://cdn.noron.vn/2021/07/05/3511557715622965-1625461750_1024.jpg

Được làm từ lúa mạch nha (malted barley). Để mang tên, nó phải được sản xuất tại Scotland. Có hai thành phần chính để nấu: Mạch nha đơn và hạt đơn. Rượu whiskey Scotch cũng được ủ ít nhất 3 năm trong thùng gỗ sồi. Sau đó, rượu được chưng cất và đóng chai với nồng độ cồn tối thiểu là 40% (80 proof).

Trên đây, mình chỉ tóm tắt khác biệt giữa 2 loại Whiskeys. Phân tích chi tiết còn rất dài trong giới hạn câu TL. Có dịp, các bạn xơi thử rượu ngoại so sánh Đế nhà ta nhé

😃.

Không liên quan trực tiếp, nhưng có cái này thú vị là chữ whiskey bắt nguồn từ chữ có nghĩa gốc là "nước sự sống" (uisce beatha trong tiếng Ái Nhĩ Lan, uisge beatha trong tiếng Tô Cách Lan).