Để có thể khai thác tốt văn hóa ẩm thực trong du lịch cần đảm bảo những yếu tố nào?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Để có thể khai thác tốt văn hóa ẩm thực du lịch cần đảm bảo các yếu tố sau: • Phải đảm bảo có những giá trị văn hóa phong phú, đặc sặc, hấp dẫn, có sự kết hợp giữa ẩm thực và các loại sản phẩm du lịch khác để có thể tạo thành các chương trình du lịch hấp dẫn du khách. • Có các hoạt động giáo dục, diễn giải nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng du khách về các giá trị văn hóa ẩm thực. • Tạo việc làm lôi cuốn cộng đồng địa phương vào hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực. Việc kiểm soát và quản lý hoạt động phát triển du lịch ẩm thực chủ yếu do cộng đồng địa phương phụ trách. • Các nhận thức đầy đủ, đúng đắn về sự cần thiết phải bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống, nhằm bảo tồn sự đa dạng và bản sắc văn hóa ẩm thực dân tộc. • Hoạt động du lịch ẩm thực cũng đòi hỏi phải có sự cộng tác giữa nhà quản lý và cộng đồng địa phương để đảm bảo quy mô, mức độ phát triển du lịch, không vượt quá ngưỡng làm thay đổi truyền thống văn hóa và suy giảm các giá trị văn hóa ẩm thực. • Hoạt động du lịch ẩm thực cần được tổ chức trên cơ sở tuân thủ quy định về “ sức chứa” cả về vật lý, tâm lý và xã hội. • Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm ẩm thực.
Trả lời
Để có thể khai thác tốt văn hóa ẩm thực du lịch cần đảm bảo các yếu tố sau: • Phải đảm bảo có những giá trị văn hóa phong phú, đặc sặc, hấp dẫn, có sự kết hợp giữa ẩm thực và các loại sản phẩm du lịch khác để có thể tạo thành các chương trình du lịch hấp dẫn du khách. • Có các hoạt động giáo dục, diễn giải nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng du khách về các giá trị văn hóa ẩm thực. • Tạo việc làm lôi cuốn cộng đồng địa phương vào hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực. Việc kiểm soát và quản lý hoạt động phát triển du lịch ẩm thực chủ yếu do cộng đồng địa phương phụ trách. • Các nhận thức đầy đủ, đúng đắn về sự cần thiết phải bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống, nhằm bảo tồn sự đa dạng và bản sắc văn hóa ẩm thực dân tộc. • Hoạt động du lịch ẩm thực cũng đòi hỏi phải có sự cộng tác giữa nhà quản lý và cộng đồng địa phương để đảm bảo quy mô, mức độ phát triển du lịch, không vượt quá ngưỡng làm thay đổi truyền thống văn hóa và suy giảm các giá trị văn hóa ẩm thực. • Hoạt động du lịch ẩm thực cần được tổ chức trên cơ sở tuân thủ quy định về “ sức chứa” cả về vật lý, tâm lý và xã hội. • Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm ẩm thực.