Đặc sản trái Thanh Trà
Ít ai biết, thanh trà là loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, tên tiếng Anh là Eriobotrya japonica. Theo trang tin sức khỏe của Mỹ - Healthline, thanh trà là loại trái cây có hàm lượng calo thấp, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất nên rất bổ dưỡng.
Ở Indonesia, người ta ăn lá thanh trà với cơm hoặc làm mứt quả thanh trà. Người Thái Lan dùng quả thanh trà xanh như một loại gia vị trong một số món ăn hoặc dùng để muối chua. Những người dân sống trên đảo Java sử dụng lá thanh trà để thêm vào món salad. Ở Singapore, người ta dùng quả thanh trà non để làm món salad nổi tiếng có tên là Rojak.
Người dân Ấn Độ dùng những quả thanh trà vừa độ chín để làm món tráng miệng có tên là Halwa hoặc để làm các món ăn nhanh. Ngoài ra, dưới đây là một số cách ăn quả thanh trà bạn nên thử: dùng quả thanh trà non để muối chua, ngâm giấm hoặc thêm vào món cà ri, quả thanh trà chín có thể nấu siro hoặc nước sốt chấm, làm đồ uống hoặc dùng trong các món hầm, các món tráng miệng.
Kích cỡ quả thanh trà tương đương với quả trứng gà, nằm nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Phần thịt ở bên trong mọng nước, thế nhưng hạt to nên cùi không được nhiều.