Đặc sản nào của Tiền Giang từng được tiến cung vào thế kỷ 19, cuối thời Nguyễn?

  1. Ẩm thực

Từ khóa: 

tinh hoa việt nam

,

ẩm thực

Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản mắm tôm chà. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ vào cung đình Huế và nổi tiếng từ đó đến nay.
Mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc.
media-object
nguồn: thanhnien.vn
Trả lời
Gò Công (Tiền Giang) là vùng đất nổi tiếng với nhiều sản vật độc đáo, trong đó có đặc sản mắm tôm chà. Dù chỉ là món ăn dân dã, nhưng gần 200 năm trước, mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ vào cung đình Huế và nổi tiếng từ đó đến nay.
Mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc.
media-object
nguồn: thanhnien.vn
Câu trả lời là món: Mắm tôm chà
media-object
Mắm tôm chà Gò Công thơm ngon nức tiếng của Tiền Giang từng được người con xứ này là bà Phạm Thị Hằng, tức hoàng thái hậu Từ Dũ (Từ Dụ), tiến cung. Để làm mắm, người ta sử dụng tôm đất, tôm bạc... tươi sống, làm sạch, ngâm qua rượu, giã nhuyễn với tỏi, ớt, muối... Hỗn hợp tôm sau khi ủ được chà qua rây để gạn thịt, đem phơi nắng. Khi ăn, pha mắm tôm chà với chút chanh, đường, tỏi, ớt..., bạn sẽ có một loại nước chấm độc đáo. Ảnh: Flickr.
Mắm tôm chà Gò Công thơm ngon nức tiếng của Tiền Giang từng được người con xứ này là bà Phạm Thị Hằng, tức hoàng thái hậu Từ Dũ (Từ Dụ), tiến cung. Để làm mắm, người ta sử dụng tôm đất, tôm bạc... tươi sống, làm sạch, ngâm qua rượu, giã nhuyễn với tỏi, ớt, muối... Hỗn hợp tôm sau khi ủ được chà qua rây để gạn thịt, đem phơi nắng. Khi ăn, pha mắm tôm chà với chút chanh, đường, tỏi, ớt..., bạn sẽ có một loại nước chấm độc đáo. Ảnh: Flickr.
Mắm tôm chà Gò Công thơm ngon nức tiếng của Tiền Giang từng được người con xứ này là bà Phạm Thị Hằng, tức hoàng thái hậu Từ Dũ (Từ Dụ), tiến cung. Để làm mắm, người ta sử dụng tôm đất, tôm bạc... tươi sống, làm sạch, ngâm qua rượu, giã nhuyễn với tỏi, ớt, muối... Hỗn hợp tôm sau khi ủ được chà qua rây để gạn thịt, đem phơi nắng. Khi ăn, pha mắm tôm chà với chút chanh, đường, tỏi, ớt..., bạn sẽ có một loại nước chấm độc đáo.
Nguồn: News.Zing.VN