Có nên dùng nước đóng chai, nước đóng bình để nấu ăn thay nước máy không Vì sao ạ?

  1. Sức khoẻ

  2. Ẩm thực

Từ khóa: 

sức khoẻ

,

ẩm thực

Không nên vì rất tốn kém. 1 lít nước đóng chai rẻ nhất cũng khoảng 1.000 đồng/lít với nước bình 20l, nước chai nhựa còn đắt hơn. Trong khi nước thủy cục trên dưới 10.000/m3 (10 đồng/lít). Nước đóng chai đắt hơn 100 lần. Trong khi đó nước thủy cục hoàn toàn có thể đảm bảo về độ "sạch". Đó là chưa kể các đơn vị làm nước đóng chai ko đảm bảo vệ sinh (từng có nhiều trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra lấy mẫu phát hiện có chứa vi khuẩn/hợp chất có hại).

Tất nhiên, nếu nước thủy cục bị hư hỏng đường ống, nhiễm bẩn hoặc nhiễm mặn, thì có thể dùng tạm nước đóng chai để nấu ăn. Hoặc nếu bạn dư tiền thì dùng vẫn bình thường. Không vấn đề gì cả.

Trả lời

Không nên vì rất tốn kém. 1 lít nước đóng chai rẻ nhất cũng khoảng 1.000 đồng/lít với nước bình 20l, nước chai nhựa còn đắt hơn. Trong khi nước thủy cục trên dưới 10.000/m3 (10 đồng/lít). Nước đóng chai đắt hơn 100 lần. Trong khi đó nước thủy cục hoàn toàn có thể đảm bảo về độ "sạch". Đó là chưa kể các đơn vị làm nước đóng chai ko đảm bảo vệ sinh (từng có nhiều trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra lấy mẫu phát hiện có chứa vi khuẩn/hợp chất có hại).

Tất nhiên, nếu nước thủy cục bị hư hỏng đường ống, nhiễm bẩn hoặc nhiễm mặn, thì có thể dùng tạm nước đóng chai để nấu ăn. Hoặc nếu bạn dư tiền thì dùng vẫn bình thường. Không vấn đề gì cả.