Chanh vàng và chanh xanh khác gì nhau?

  1. Ẩm thực

Ở VN mình thì hay dùng chanh xanh, cơ mà thấy bên tây người ta hay dùng chanh vàng. 2 loại chanh này khác nhau thế nào vậy?

Từ khóa: 

ẩm thực

Chanh của tây là chanh tây, trái chanh hơi dài, có núm 2 đầu.

Còn chanh xanh là chanh ta, trái tròn, khi chín có màu xanh. Chanh vàng mình nghĩ nó là chanh tứ quý hay chanh bốn mùa, trái cũng tròn, khi chín thì trái có màu vàng (ở mình kêu là chanh Sài Gòn, chắc trồng đâu trong Nam đem ra, trước đây ở mình ko có).

Sử dụng thì mình thấy chanh vàng chua hơn chanh xanh, nước cốt nhiều, không bị đắng, nhưng ít thơm mùi chanh. Chanh xanh thì ít chua hơn, pha nước thì đôi khi có vị hơn nhẫn (đắng), nhưng rất thơm. Nên để pha các loại đồ uống ở mình chuộng chanh xanh hơn. Chỉ khi cần chua mà rẻ, số lượng nhiều (chanh vàng rẻ hơn chanh xanh) thì mới dùng chanh vàng. Tất nhiên, sử dụng hằng ngày ko yêu cầu cao thì xanh vàng gì cũng đc.

Trả lời

Chanh của tây là chanh tây, trái chanh hơi dài, có núm 2 đầu.

Còn chanh xanh là chanh ta, trái tròn, khi chín có màu xanh. Chanh vàng mình nghĩ nó là chanh tứ quý hay chanh bốn mùa, trái cũng tròn, khi chín thì trái có màu vàng (ở mình kêu là chanh Sài Gòn, chắc trồng đâu trong Nam đem ra, trước đây ở mình ko có).

Sử dụng thì mình thấy chanh vàng chua hơn chanh xanh, nước cốt nhiều, không bị đắng, nhưng ít thơm mùi chanh. Chanh xanh thì ít chua hơn, pha nước thì đôi khi có vị hơn nhẫn (đắng), nhưng rất thơm. Nên để pha các loại đồ uống ở mình chuộng chanh xanh hơn. Chỉ khi cần chua mà rẻ, số lượng nhiều (chanh vàng rẻ hơn chanh xanh) thì mới dùng chanh vàng. Tất nhiên, sử dụng hằng ngày ko yêu cầu cao thì xanh vàng gì cũng đc.