Cách xào thịt bò để không bị dai?

  1. Ẩm thực

Mình rất thích ăn thịt bò, nhưng lần nào tự tay chế biến cũng đều bị dai hết. Mọi người chia sẻ cho mình bí kíp với ạ.

Từ khóa: 

ẩm thực

Theo kinh nghiệm nấu ăn của mình thì bạn ướp “súp,mỳ chính,tiêu ...” trước 30 phút rồi xào là thịt sẽ đỡ dai mà dễ ăn vì gia vị đã thấm vào thịt.
Trả lời
Theo kinh nghiệm nấu ăn của mình thì bạn ướp “súp,mỳ chính,tiêu ...” trước 30 phút rồi xào là thịt sẽ đỡ dai mà dễ ăn vì gia vị đã thấm vào thịt.

Thịt bò mà chín quá là rất dai. Nên khi xào thì cho nó vào cuối cùng và xào sơ cho tái rồi tắt bếp đổ ra.

Hoặc thịt bò bạn nấu với quả thơm (dứa/khóm). Nó sẽ làm mềm thịt bò ra. Nhưng lưu ý là chỉ dùng lượng vừa đủ, nhiều quá sẽ khiến bò quá mềm, và nấu chung thì cũng làm giảm hương vị bò. Đợt trước nhà mình có làm bò nhúng dấm, làm nguyên tô nước thơm rồi nhúng thịt bò vào, kết quả thịt bò thành bột luôn nên cần thử để biết lượng bao nhiêu là vừa đủ mềm với bạn.