Cách phục vụ đồ uống
kiến thức chung
+ Tất cả đồ uống đều phải được phục vụ bằng khay
+ Nguyên tắc: phục vụ phía bên tay phải khách, ưu tiên phục vụ khách nữ/người lớn tuổi/trẻ em trước
+ Cách cầm ly: không cầm tay vào phần trên của ly; đặt tay cầm vào vị trí 1/3 tính từ đáy ly
+ Đồ uống đựng trong ly thuỷ tinh cần có lót cốc
+ Đồ uống đựng trong đồ sành sứ cần có đĩa lót
+ Phục vụ nước có ga cần kèm theo ống hút
+ Phục vụ nước có đá cần có cây khuấy
+ Nếu trên ly/tách có in logo thì logo sẽ hướng về phía khách
+ Phục vụ rượu vang đỏ ở nhiệt độ phòng (khoảng 18 độ)
+ Phục vụ rượu vang trắng trong khoảng 8 - 12 độ
+ Phục vụ rượu sủi, rượu hồng ở nhiệt độ 12 độ
+ Phục vụ bia ở khoảng 6 độ
Nội dung liên quan
Hương Giao Vỹ