Cách làm Kim chi củ cải Hàn Quốc?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Nguyên liệu: 1kg củ cải. ¼ chén muối hột. 150g bột ớt cay. 50ml nước mắm 100gr quả táo (khoảng nửa trái). 100gr quả lê (khoảng nửa trái). 1 bó lá hẹ. 15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn). 6-10 củ tỏi; 2 củ gừng. 15g bột gạo nếp. 150ml nước. Gia vị: 5g muối, 15g đường. Các bước chế biến món Kim chi củ cải: Bước 1: Bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải, thái thành từng lát mỏng. Tìm một bát lớn, cho củ cải vào, rắc muối lên để ướp (khoảng 20 phút) cho đến khi củ cải mềm. Bước 2: Gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành rửa sạch cắt khúc. Táo, lê gọt vỏ băm nhỏ. Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát và khuấy đều. Sau đó cho táo, lê, gừng đã băm nhỏ, hẹ đã cắt khúc, tôm khô vào cùng. Bước 4: Bạn bắc nồi nước, cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Bước 5: Lấy bát hỗn hợp táo, lê, tôm khô… vừa trộn đổ vào nồi, cho thêm muối và đường (nêm vừa miệng) trộn đều. Bước 6: Tiếp tục cho củ cải trắng vừa ướp vào nồi và trộn đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món Kim chi củ cải hết sức đơn giản ngay tại nhà mình rồi. Bạn có thể đem ra ăn luôn, hoặc cất trữ thành phẩm vào một hộp (lọ) sạch để dùng dần.
Trả lời
Nguyên liệu: 1kg củ cải. ¼ chén muối hột. 150g bột ớt cay. 50ml nước mắm 100gr quả táo (khoảng nửa trái). 100gr quả lê (khoảng nửa trái). 1 bó lá hẹ. 15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn). 6-10 củ tỏi; 2 củ gừng. 15g bột gạo nếp. 150ml nước. Gia vị: 5g muối, 15g đường. Các bước chế biến món Kim chi củ cải: Bước 1: Bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải, thái thành từng lát mỏng. Tìm một bát lớn, cho củ cải vào, rắc muối lên để ướp (khoảng 20 phút) cho đến khi củ cải mềm. Bước 2: Gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành rửa sạch cắt khúc. Táo, lê gọt vỏ băm nhỏ. Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát và khuấy đều. Sau đó cho táo, lê, gừng đã băm nhỏ, hẹ đã cắt khúc, tôm khô vào cùng. Bước 4: Bạn bắc nồi nước, cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Bước 5: Lấy bát hỗn hợp táo, lê, tôm khô… vừa trộn đổ vào nồi, cho thêm muối và đường (nêm vừa miệng) trộn đều. Bước 6: Tiếp tục cho củ cải trắng vừa ướp vào nồi và trộn đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món Kim chi củ cải hết sức đơn giản ngay tại nhà mình rồi. Bạn có thể đem ra ăn luôn, hoặc cất trữ thành phẩm vào một hộp (lọ) sạch để dùng dần.