CÁCH LÀM BÁNH RÁN DORAEMON
Nguyên liệu:
15 gam bột mì đa dụng+ 5 gam bột nở
50 gam đường cát + 25 gam đường để riêng (chỗ đường này sẽ dùng riêng để trộn với khoai lang nhé)
2 quả trứng gà
30 ml mật ong , 15 ml dầu ăn
150 gam khoai lang
50 ml kem tươi whipping
1 xíu muối
Cách làm:
1. Đầu tiên là với khoai lang thì sau khi mua về các bạn đem rửa sạch, sau đó nạo vỏ rồi bổ đôi hoặc bổ làm ba. Cho khoai vào nồi, đem hấp chín rồi tán nhuyễn.
Khoai sau khi tán nhuyễn bạn đem trộn với 25 gam đường, nhào đều cho đường thấm hết khoai. Thêm 1/2 mật ong và 1 chút muối, trộn đều lại.
Khi khoai nguội hoàn toàn bạn cho kem tươi và trộn đều.
2. Tạo hỗn hợp bột làm bánh
Cho trứng và đường vào tô, đánh bông lên. Tiếp đến là nốt 1/2 mật ong còn lại và mật ong vào trộn cùng.
Cho bột mì và bột nở vào và khuấy đều. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho bột mì và bột nở rây qua cho mịn.
3. Rán bánh
Nhúng giấy thấm vào dầu ăn rồi lau qua chảo.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng, bạn để chảo ở mức lửa nhỏ, cho bột vào chảo và rán. Khi mặt dưới bánh vàng, bạn lật mặt bánh và tiếp tục rán cho đến khi bánh vàng nốt mặt còn lại.
4. Kẹp nhân bánh
Bạn lấy 1 chiếc bánh rán, phết kem khoai lang vào giữa và lấy 1 chiếc bánh khác kẹp lên trên. Thực hiện lần lượt cho đến hết và giờ bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon siêu hấp dẫn rồi