CÁCH LÀM BÁNH POUND CAM
Nguyên liệu để làm bánh pound cam:
– 265g bột mì chuyên dụng
– 7g bột nở; 170g bơ mềm để nhiệt độ thường; 165g đường cát; 3 quả trứng lớn; 180ml sữa tươi không đường; 90ml nước cam; vỏ 1 quả cam mài nhỏ
Cách làm bánh pound cam:
Bước 1: Chuẩn bị
– Đầu tiên,các bạn chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh pound cake hình chữ nhật có kích cỡ khoảng 20 x 10cm. Các bạn phết một ít dầu ăn rồi xoa ít bột mì đều xung quanh bên trong khuôn để khi nướng, bánh sẽ không bị dính .
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C) trước 10 phút. Vắt nước cam và mài nhuyễn vỏ cam.
– Rây bột mì với bột nở sau đó trộn đều chúng vào trong một bát.
Bước 2: Đánh kem và đường khoảng 2-3 phút bằng máy trộn đứng ở mức độ vừa cho đến khi hỗn hợp nhạt màu,bông và mịn.
Cho lần lượt 2 quả trứng vào, đánh tiếp, các bạn nhớ đánh tan rồi hẵng cho quả tiếp theo vào nhé
Đổ một nửa hỗn hợp bột vào hỗn hợp bạn vừa đánh cùng với 1 một nửa sữa, 1 nửa chỗ nước cam đã chuẩn bị sẵn ở trên vào. Đánh ở tốc độ thấp và nhớ đảo đều tay cho bột mịn. Sau đó thêm chỗ bột, sữa, nước cam còn lại, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, bông thì ngừng lại.
Sau đó, cho vỏ cam vào, dùng phới quậy đều theo một hướng để tránh bọt.
Đổ bột vào khuôn nướng.
Bước 3: Nướng 55 phút hoặc cho đến khi bạn thử dùng tăm nhọn xiên vào giữa bánh không thấy dính bột thì tắt bếp.
Để nguội lò nướng trong 10 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, để trên giá chờ cho đến khi bánh nguội hẳn.