CÁCH LÀM BÁNH KHOAI LANG TẨM DỪA

  1. Ẩm thực

Trong hình ảnh có thể có: món ăn và văn bản

Nguyên liệu :

– 1 chén dừa tươi nạo

-3 củ khoai lang vàng

– 1 muỗng rưỡi canh đường trắng

– 2 quả trứng gà

– 1/2 muỗng café muối

– 2/3 chén bột mỳ

– 1 muỗng canh bơ không muối

– Dầu ăn

Cách làm :

Sơ chế nguyên liệu:


– Khoai lang các bạn rửa sạch rồi gọt vỏ.


– Luộc hoặc hấp khoai cho chín


– Khoai chín vớt ra để ráo rồi nghiền nhuyễn.

Các bước thực hiện:


– Cho dừa nạo vào âu khoai đã nghiền nhuyễn, thêm đường trắng và muối vào rồi trộn đều.


– Tiếp theo, rây bột mỳ vào âu rồi trộn lại lần nữa cho đều để tránh bị vón cục. Sau đó để bột nghĩ chừng 10 phút.

– Cuối cùng, bắc chảo dầu nóng rồi múc từng hỗn hợp bột vào chiên, dùng thìa dàn mặt bánh xuống, chiên chín vàng 2 mặt bánh thì vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức.

Từ khóa: 

ẩm thực