CÁCH LÀM BÁNH CREPE NHÂN XOÀI

  1. Ẩm thực

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nguyên liệu cần để làm món crepe xoài:

- 200ml whipping cream

- 250ml sữa tươi không đường

- 80g bột mì

- 50g bơ

- 30ml nước

- 2 quả trứng gà

- 1 quả xoài chín

- 3g bột vani

Cách làm :

Bước 1:


- Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.

Bước 2:


- Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5'. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5'.

Bước 3:


- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc.

Bước 4:


- Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.

Bước 5:


- Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa.


Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn.

Bước 6:


- Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ.

Bước 7:


- Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe.

Bước 8:


- Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật.

Bạn có thể dùng dâu tây hoặc bất cứ loại si-rô trái cây nào mà mình thích để món bánh thêm thú vị

Từ khóa: 

ẩm thực