CÁCH LÀM BÁNH CREPE NHÂN XOÀI
Nguyên liệu cần để làm món crepe xoài:
- 200ml whipping cream
- 250ml sữa tươi không đường
- 80g bột mì
- 50g bơ
- 30ml nước
- 2 quả trứng gà
- 1 quả xoài chín
- 3g bột vani
Cách làm :
Bước 1:
- Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.
Bước 2:
- Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5'. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5'.
Bước 3:
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc.
Bước 4:
- Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.
Bước 5:
- Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa.
Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn.
Bước 6:
- Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ.
Bước 7:
- Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe.
Bước 8:
- Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật.
Bạn có thể dùng dâu tây hoặc bất cứ loại si-rô trái cây nào mà mình thích để món bánh thêm thú vị