Các nhà sản xuất tính calories có chuẩn không Theo công thức nào?
Mình tò mò không biết calories đề trên các túi bánh kẹo/đồ đóng gói... có được tính chính xác không? ^^
sức khoẻ
Calo trong thực phẩm được tính bằng tổng khối lượng của 3 loại chất là tinh bột (carbohydrate), chất béo (fat) và chất đạm (protein). Lượng calo của mỗi loại chất này được đo lường trong phòng thí nghiệm và được xác định như sau:
1g carbohydrate giải phóng 4 kcal (calories).
1g protein giải phóng 4 kcal (calo).
1g chất béo giải phóng 9 kcal (calo).
Vậy nên các sản phẩm bánh kẹo, đồ ăn đóng gọi họ đều có công thức rất rõ ràng nên ko khó để có thể định lượng được các thành phần trong đó chứa bao nhiêu gam 3 loại chất trên và dễ dàng quy đổi thành calo.
Nội dung liên quan
Lê Hương Mai
Calo trong thực phẩm được tính bằng tổng khối lượng của 3 loại chất là tinh bột (carbohydrate), chất béo (fat) và chất đạm (protein). Lượng calo của mỗi loại chất này được đo lường trong phòng thí nghiệm và được xác định như sau:
1g carbohydrate giải phóng 4 kcal (calories).
1g protein giải phóng 4 kcal (calo).
1g chất béo giải phóng 9 kcal (calo).
Vậy nên các sản phẩm bánh kẹo, đồ ăn đóng gọi họ đều có công thức rất rõ ràng nên ko khó để có thể định lượng được các thành phần trong đó chứa bao nhiêu gam 3 loại chất trên và dễ dàng quy đổi thành calo.