Các nguyên nhân chính gây ra bệnh tật (P8)

  1. Sức khoẻ

  2. Ẩm thực

8. Ăn uống

Ăn uống không điều độ:

Ăn không đủ làm cho nguồn sinh huyết không đầy đủ. Ăn quá no, làm tổn thương tỳ vị, tiêu hoá rối loạn.

Ăn uống không sạch:

gây bệnh ở vị trường hoặc bệnh ký sinh trùng đường ruột; ăn chất ôi thiu sinh đau bụng, buồn nôn, ỉa lỏng; ăn phải thức ăn có độc gây đau bụng, nôn, thậm chí hôn mê, tử vong.

Ăn uống thiên lệch:

chỉ thích ăn một thứ nào đó làm cho một phần chất dinh dưỡng bị thiếu hụt hoặc âm dương thiên thịnh thiên suy, từ đó sinh bệnh tật. Ăn quá nhiều chất hàn lương làm tổn thương tỳ vị dương khí, gây nên hàn thấp nội sinh; ăn quá nhiều chất cay táo làm cho vị trường tích nhiệt...

(Nguồn: Y học cổ truyền căn bản)

https://cdn.noron.vn/2021/10/03/25550603911201662-1633258276.jpg
Từ khóa: 

dưỡng sinh

,

nghệ thuật ăn uống

,

dinh dưỡng

,

sophia ngo therapy

,

sức khoẻ

,

ẩm thực

Mình là người hảo cay, ăn nhiều cũng hơi rén

Trả lời

Mình là người hảo cay, ăn nhiều cũng hơi rén