Các món ăn truyền thống tại các tỉnh thành nước ta cần phải được dẹp bỏ?

  1. Văn hóa

Mình đi du lịch nhiều, thấy ở nhiều vùng (nhất là khu vực vùng núi phía bắc) ở nước ta người dân vẫn hay ăn những ''món ăn'' được coi là truyền thống, nhưng thực chất chúng cực kì dơ bẩn và có hại rõ ràng cho sức khoẻ người tiêu thụ. Một số ví dụ là món thắng cố (phân ngựa) hoặc thịt chuột nhắt mới đẻ còn sống (eww, người ta thực sự ăn chúng đấy). Thiết nghĩ những loại thức ăn này nên bị cấm mới đúng?

Từ khóa: 

ẩm thực

,

thực phẩm

,

truyền thống

,

món ăn

,

sức khoẻ

,

văn hóa

Ở Nhật hàng năm vẫn có 20 người tèo vì ăn cá nóc, món ăn siêu đắt và siêu độc.Tại sao người Nhật lại bỏ tiền ra để đánh bạc với tính mạng như vậy ? Dĩ nhiên vì nó ... Ngon, cá nóc là món ăn đặc sản của họ mà.
Khẩu vị mỗi người khác nhau, món này bạn thấy dơ nhưng người khác lại không nghĩ vậy, thế nên muốn cấm món gì thì phải xem món đó có hại cho sức khỏe hay không? Tỉ lệ người nhiễm bệnh khi ăn là bao nhiêu.
Công nhận mấy đặc sản tây bắc hơi mất vệ sinh, nhưng đồ ăn hàng ngày của chúng ta cũng chưa chắc sạch bằng đồ núi rừng của họ, chúng ta còn ăn cả hóa chất, phóc môn, chất ướp xác, thạch tím...hàng ngày đó, bạn ko biết à ???
Trả lời
Ở Nhật hàng năm vẫn có 20 người tèo vì ăn cá nóc, món ăn siêu đắt và siêu độc.Tại sao người Nhật lại bỏ tiền ra để đánh bạc với tính mạng như vậy ? Dĩ nhiên vì nó ... Ngon, cá nóc là món ăn đặc sản của họ mà.
Khẩu vị mỗi người khác nhau, món này bạn thấy dơ nhưng người khác lại không nghĩ vậy, thế nên muốn cấm món gì thì phải xem món đó có hại cho sức khỏe hay không? Tỉ lệ người nhiễm bệnh khi ăn là bao nhiêu.
Công nhận mấy đặc sản tây bắc hơi mất vệ sinh, nhưng đồ ăn hàng ngày của chúng ta cũng chưa chắc sạch bằng đồ núi rừng của họ, chúng ta còn ăn cả hóa chất, phóc môn, chất ướp xác, thạch tím...hàng ngày đó, bạn ko biết à ???

Đầu tiên là chưa có ai chết (hoặc có nhưng chưa đc báo cáo). Và thứ đến là nó không trái luật, không ảnh hưởng đến môi trường, sinh vật, hay bất cứ thứ gì đc Pháp Luật bảo vệ. Vậy thì Nhà Nước lấy lý do gì để cấm? Mày ăn nhìn dơ quá nên tao cấm. Lý do vậy thì ai chấp nhận.

Vì vậy, trừ khi dùng ruột Sao La hay cọp con mới đẻ đem ăn thì Nhà Nước mới dùng Pháp Luật để can thiệp. Hoặc có nhiều người ngộ độc, thậm chí tử vong thì mới có thể kiến nghị đc. Bằng không, cùng lắm chỉ có thể khuyến cáo mà thôi.

Như Thái Lan mới đọc báo có nói món Koi Pla, làm kiểu như gỏi cá sống, làm chết 2 vạn người mỗi năm thì chính phủ Thái mới can thiệp vào đc, nhưng nó phổ biến quá nên dân vẫn cứ ăn như thường.