Các loại đậu nào tốt cho sức khỏe?
Người ta thường bảo đậu thường chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất dồi dào, mang lại nhiều tác dụng tốt với cơ thể. Các bạn có thể liệt kê được không?
đậu
,sức khoẻ
- Đậu đỏ : chứa nhiều protein và chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ giúp ổn định lượng cholesterol trong cơ thể và kali có trong đậu giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng, ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, đậu đỏ chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại một số bệnh lý và kháng viêm hiệu quả.
- Đậu hà lan: rất giàu protein và chất xơ. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu Hà Lan làm chậm quá trình hấp thu chất đường bột trong cơ thể từ đó giúp kiểm soát ổn định lượng đường trong máu, tăng cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn, hỗ trợ giảm cân. Đậu Hà Lan rất giàu coumestrol, một chất dinh dưỡng có vai trò bảo vệ chống lại bệnh ung thư dạ dày.
Nội dung liên quan
Quốc Bảo
- Đậu đỏ : chứa nhiều protein và chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ giúp ổn định lượng cholesterol trong cơ thể và kali có trong đậu giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng, ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, đậu đỏ chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại một số bệnh lý và kháng viêm hiệu quả.
Tú Anh
1. Đậu đen
2. Đậu thận
3. Đậu xanh
4. Đậu nành
Đậu là một trong các loại đậu được tiêu thụ phổ biến ở châu Á dưới nhiều hình thức khác nhau như: đậu phụ, sữa đậu nành, bột đậu nành. Đậu nành đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: tốt cho tim mạch, ngăn ngừa béo phì, làm đẹp cho da và tóc,…
Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng tiêu thụ đậu nành và isoflavone của chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, giảm mất mật độ xương trong thời kỳ mãn kinh.
Đây là các loại đậu mình thường hay sử dụng trong các bữa ăn, bữa uống. Mong rằng sau khi hiểu các công dụng của nó, thì hãy nhanh tay và áp dụng vào thực đơn ăn uống của mình nhé ^^..