Các cách bảo quản thực phẩm bạn nên biết
Rác thải thực phẩm là một trong những nguồn ô nhiễm lớn nhất hiện nay, làm tăng lượng khí nhà kính và gây nên biến đổi khí hậu. Tất nhiên chẳng ai lại thích lãng phí đồ ăn cả, nhưng có thể vì không biết cách bảo quản nên việc vứt bỏ 1 lượng thức ăn hằng ngày là không thể tránh khỏi. Sau đây là một số cách bảo quản thực phẩm rất hữu ích bạn có thể áp dụng để tránh được vấn đề này nhé.
Nếu có quá nhiều chanh mà bạn không thể dùng hết trước khi hỏng, vắt lấy nước và cho vào các hộc làm đá viên
Cải xoăn được cắm trong lọ nước cho vào ngăn mát sẽ tươi lâu hơn
Các loại rau ăn lá, bọc lại bằng khăn thấm nước có thể giúp bảo quản đến tận 10 ngày
Chuối nếu cho vào tủ lạnh thì bảo quản được lâu hơn để ngoài
Quả bơ đã cắt ra thì bỏ vào hộp kín cùng nửa củ hành, giúp bảo quản đến 5 ngày
Cà chua đựng trong hộp có lót khăn giấy, úp ngược đầu xuống, tránh ánh sáng trực tiếp, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh
Cà rốt và thân cần tây cắt nhỏ, cho vào hũ chứa ngập nước. Cần tây có thể bảo quản được đến 2 tuần, cà rốt thì tận 1 tháng.
Trữ chanh bằng túi zip trong tủ lạnh được hơn 1 tháng
Giữ hành tây lâu hư bằng cách cho vào túi kín và buộc chặt lại, để nơi thoáng mát, có thể bảo quản đến tận 8 tháng.
Nguồn: ReduceWasteNow
thực phẩm
,bảo quản
,phong cách sống
,ẩm thực
Bài viết bổ ích quá. Các chị em có thể tham gia vào Group Yêu Bếp ở trên fb, các chị các mẹ trên đó chia sẻ rất nhiều tips hay liên quan đến chuyện bếp núc, giúp mình yêu bếp hơn nhiều
Phan Thu Hà
Bài viết bổ ích quá. Các chị em có thể tham gia vào Group Yêu Bếp ở trên fb, các chị các mẹ trên đó chia sẻ rất nhiều tips hay liên quan đến chuyện bếp núc, giúp mình yêu bếp hơn nhiều