Các bước bảo quản nho táo bằng kỹ thuật bao gói khí điều biến là gì?
Theo tôi biết Ninh Thuận mới thực hiện dự án áp dụng công nghệ bảo quản nho và táo bằng kỹ thuật bao gói khí điều biến. Kỹ thuật này thực hiện thế nào và đem lại hiệu quả gì ạ?
nông nghiệp
Bạn có thể hiểu đơn giản quá trình bảo quản này được thực hiện như sau:
Nho táo sau khi sơ chế, phân loại sẽ được xử lý nguyên liệu, làm lạnh khô, định lượng, bao gói, đóng thùng đưa về kho lạnh bảo quản và mang đi phân phối. Mục đích là làm sạch tạp chất, gây ức chế và tiêu diệt nấm mốc, cải thiện chất lượng nguyên liệu và kéo dài thời gian bảo quản ở điều kiện tối ưu thích hợp với đặc tính sinh lý của nho, táo sau thu hoạch. Ưu việt của công nghệ này là có thể bảo quản nho lên tới 60 ngày trong khi đó các công nghệ khác thường chỉ được 30 ngày thôi. Việc chuyển giao công nghệ tiên tiến trong sơ chế, bao gói cũng kéo dài thời gian bảo quản trong chuỗi cung ứng, đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị trên toàn quốc mà vẫn đạt chuẩn an toàn.
Nội dung liên quan
Dương Minh Hiếu
Bạn có thể hiểu đơn giản quá trình bảo quản này được thực hiện như sau:
Nho táo sau khi sơ chế, phân loại sẽ được xử lý nguyên liệu, làm lạnh khô, định lượng, bao gói, đóng thùng đưa về kho lạnh bảo quản và mang đi phân phối. Mục đích là làm sạch tạp chất, gây ức chế và tiêu diệt nấm mốc, cải thiện chất lượng nguyên liệu và kéo dài thời gian bảo quản ở điều kiện tối ưu thích hợp với đặc tính sinh lý của nho, táo sau thu hoạch. Ưu việt của công nghệ này là có thể bảo quản nho lên tới 60 ngày trong khi đó các công nghệ khác thường chỉ được 30 ngày thôi. Việc chuyển giao công nghệ tiên tiến trong sơ chế, bao gói cũng kéo dài thời gian bảo quản trong chuỗi cung ứng, đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị trên toàn quốc mà vẫn đạt chuẩn an toàn.