Cà phê vợt ở Biên Hòa

  1. Văn hóa

  2. Ẩm thực

https://cdn.noron.vn/2021/08/13/87132592616105111-1628869566.jpg

Không biết cà phê vợt xuất hiện ở Biên Hòa có từ khi nào, chỉ biết rằng từ lâu người Biên Hòa vẫn xem uống cà phê quán cóc là một nét đẹp trong “văn hóa ẩm thực”. Đơn giản chỉ là ly cà phê đen nóng nhỏ xíu đặt trên cái bàn, vừa nhâm nhi vừa hướng mắt ra con sông

Đồng Nai
, quanh năm nước chảy êm đềm và để rồi lặng im nghe hơi thở của cuộc đời...

"Sở dĩ quán cà phê vợt này luôn đông khách vì đã đáp ứng “gu” uống cà phê của đa số dân lao động, tiểu thương, bạn hàng chợ Biên Hòa bởi yếu tố: nhanh, nóng, đậm đà và ngon. Nhờ quán, mà tôi đã nuôi 5 đứa con ăn học tới nơi tới chốn và thành tài”, bà Bảy Đức tâm sự.

Ông Trần Văn Hùng (67 tuổi) bắt đầu “ghiền” uống cà phê vợt từ năm 17 tuổi. Dù đã đi khắp nơi, ghé hàng chục quán sang trọng, thưởng thức nhiều loại cà phê nội-ngoại khác nhau nhưng ông chẳng thể nguôi ngoai cái “dư vị” độc đáo của ly

cà phê vợt
mà không thể diễn tả hết bằng lời.

https://cdn.noron.vn/2021/08/13/6869776407520226-1628869665.jpg

Bà Võ Thị Đức, chủ quán cà phê vợt, cho biết: “Cứ 2-3 giờ sáng là bếp than nhà tôi đỏ lửa để đun nước sôi pha cà phê phục vụ khách. Công việc cứ thế kéo dài cho đến 4 giờ chiều thì đóng cửa. Quán không ồn ào, không phô trương nhưng lúc nào cũng đông khách vào ra”.

Từ khóa: 

văn hóa

,

ẩm thực