Bún xào nghệ

  1. Ẩm thực

Bún xào nghệ hương vị bữa cơm nhà.

  1. Nguyên liệu:
  • Bún tươi: 1kg
  • Bao tử heo: 1 cái
  • Lòng già heo (tùy thích)
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 1 /2 củ
  • lá hẹ: 1 bó
  • Nghệ tươi: 3-4 củ, nếu thích ăn nghệ thì cho nhiều hơn, hoặc không thích thì giảm bớt nghệ tươi bằng nghệ bột
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nếu thích ăn cay nhiều thì có thể thêm ớt tươi hoặc ớt bột.

2. Thực hiện:

  • Bao tử heo, lòng già mua về rửa sạch với chanh, muối, và một ít gừng để khử mùi. Để ráo. Thái miếng.
  • Hành tím, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ. Để thành hai phần
  • Một phần ít ướp cùng với bao tử và lòng đã thái.
  • Phần còn lại, cho vào phi thơm tắt bếp. Cho bao tử và lòng vào ướp. Gia vị ướp (dầu hào 1 muỗng, nước mắm 1m, muối 1/2 thìa cà phê, đường 1m, bột ngọt 1 thìa cà phê, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu) ướp khoảng 15-20 phút).
  • Bật bếp xào chín bao tử và lòng, tiếp đó cho lá hẹ vào đảo đều. Cho bún tươi vào vào, đảo nhanh, không để bị nát. nêm lại gia vị cho vừa ăn.
bún xào nghê

Từ khóa: 

bún

,

bún xào nghệ

,

ẩm thực