Bóc tỏi sao cho nhanh?

  1. Sức khoẻ

Thường vào bếp Popo ngán nhất màn bóc tỏi. Bóc hành còn đỡ vì nó khá dễ. Chứ bóc tỏi lâu và đau tay cực kỳ sau mỗi cú bóc. Có những mẹo nào để tách vỏ tỏi ra thật nhanh mà tiết kiệm sức không các bạn? Xưa có kỳ Popo thử dùng cái gì đó ấn dẹp mấy củ tỏi xuống rồi mới bóc, nhưng cách đó có vẻ không hiệu quả mấy.

:-??

Từ khóa: 

tỏi

,

bóc tỏi

,

làm bếp

,

nấu ăn

,

kỹ năng

,

sức khoẻ

Nếu bóc ít để ăn thì tách từng tép rồi bỏ vào cối gã luôn, hơi nát thì nhặt vỏ ra.

Nếu bóc nhiều để ướp hay dầm thì có thể bỏ vào hộp cứng, lắc mạnh vỏ sẽ tróc ra, chỉ cần bóc sơ lại là đc.

Còn nếu muốn bóc nhanh, nhiều, để lâu được và nhất là bóc tỏi nhỏ, thì trước khi bóc vẩy nước vào bịch tỏi, sau đó cột chặt lại, để 3-4h. Sau đó bóc, dùng dao nhỏ để bóc nhanh hơn. Vỏ tỏi sẽ rời ra, khá dễ bóc. Tỏi lớn cũng có thể làm tương tự.


Trả lời

Nếu bóc ít để ăn thì tách từng tép rồi bỏ vào cối gã luôn, hơi nát thì nhặt vỏ ra.

Nếu bóc nhiều để ướp hay dầm thì có thể bỏ vào hộp cứng, lắc mạnh vỏ sẽ tróc ra, chỉ cần bóc sơ lại là đc.

Còn nếu muốn bóc nhanh, nhiều, để lâu được và nhất là bóc tỏi nhỏ, thì trước khi bóc vẩy nước vào bịch tỏi, sau đó cột chặt lại, để 3-4h. Sau đó bóc, dùng dao nhỏ để bóc nhanh hơn. Vỏ tỏi sẽ rời ra, khá dễ bóc. Tỏi lớn cũng có thể làm tương tự.


nếu tỏi múi to, như tỏi Trung Quốc hoặc tỏi 1 múi thì bạn có thể chia múi ra rồi cho tỏi vào nồi + đậy vung xong "sóc" .
Bạn lên youtube tìm từ khoá "bóc tỏi nhanh" để xem kĩ nhé.
còn tỏi múi nhỏ, tỏi ta thì... chịu chết :)))) sóc cả ngày cũng không được