Bệnh nhân ung thư vú nên có chế độ ăn như thế nào?
Em có người thân bị ung thư vú đang trong quá trình điều trị. Em muốn hỏi cả nhà về chế độ ăn dành cho bệnh nhân ung thư vú. Rất mong được giúp đỡ. Em cảm ơn cả nhà!
sức khoẻ
Tôi cũng đang chăm sóc người nhà mắc ung thư vú. Qua thăm khám và sự tư vấn của bác sĩ, bên cạnh sử dụng thuốc đặc trị, bác sĩ cũng tư vấn thêm chế độ ăn uống, hiện nay, tôi đang áp dụng chế độ này vào các bữa ăn. Tôi thấy tình hình bệnh của người thân mình tiến triển hơn, nhân đây tôi chia sẻ luôn cách chế biến những món ăn dành cho bệnh nhân ung thư vú. Em có thể xem và áp dụng nhé!
Đối với người thân của em hiện đang mắc ung thư vú, không thể ăn thức ăn cay, và cố gắng sử dụng các thực phẩm thanh đạm , tươi mới . Ngoài ra nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein và vitamin.
1. Cháo lúa mạch:
Cháo lúa mạch có tác dụng tăng cường chức năng lá lách dạ dày , làm giảm sưng , và giảm độ ẩm trong cơ thể , ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư. Cách nấu cháo lúa mạch như sau , vo sạch lúa mạch sau đó thêm vào lượng nước vừa phải , nấu chín đến 80 % rồi cho vào một ít gạo nếp tiếp tục nấu đến khi chín .
2. Khoai từ hầm vịt:
Khoai từ hầm vịt cần các nguyên liệu như vịt , kê nội kim , khoai từ , đảng sâm và lá quýt , trước tiên phải xử lý vịt sạch sẽ sau đó cho vào nước sôi luộc một hồi , cho các nguyên liệu còn lại vào một túi gạc rồi gói lại , thêm nước vào nồi , cho các nguyên liệu lúc nãy đã xử lý vào nồi và thêm vào một số gia vị như rượu , muối, gừng và tiêu, sau đó chỉnh lửa nhỏ hầm trong khoảng hai giờ là vừa , món khoai từ hầm vịt rất thích hợp với các bệnh nhân ung thư vú ăn , bởi vì món này có hàm lượng dinh dưỡng cao và còn rất nhiều công dụng từ thuốc .
3. Canh cá chép:
Cách nấu canh cá chép như sau , làm sạch cá chép , sau đó chuẩn bị sẵn đương quy , uất kim hương , bạch thược , trần bì và hương phụ vào túi gạt gói lại , làm nóng nồi và cho ít dầu vào chiên cá sơ qua , sau đó thêm rượu , muối , hành tây, gừng và túi gạc khi nãy đã chuẩn bị sẵn vào nồi để nấu . Món canh này đã bổ sung thêm rất nhiều loại thuốc bắc, có tác dụng lợi gan , giải uất, cũng như vai trò thúc đẩy máu và khí, ngoài ra cá chép giàu protein, là axit amin mà cơ thể rất cần bổ sung , rất tốt cho lá lách và dạ dày .
Nguyễn Bảo Châu
Tôi cũng đang chăm sóc người nhà mắc ung thư vú. Qua thăm khám và sự tư vấn của bác sĩ, bên cạnh sử dụng thuốc đặc trị, bác sĩ cũng tư vấn thêm chế độ ăn uống, hiện nay, tôi đang áp dụng chế độ này vào các bữa ăn. Tôi thấy tình hình bệnh của người thân mình tiến triển hơn, nhân đây tôi chia sẻ luôn cách chế biến những món ăn dành cho bệnh nhân ung thư vú. Em có thể xem và áp dụng nhé!
Đối với người thân của em hiện đang mắc ung thư vú, không thể ăn thức ăn cay, và cố gắng sử dụng các thực phẩm thanh đạm , tươi mới . Ngoài ra nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein và vitamin.
1. Cháo lúa mạch:
Cháo lúa mạch có tác dụng tăng cường chức năng lá lách dạ dày , làm giảm sưng , và giảm độ ẩm trong cơ thể , ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư. Cách nấu cháo lúa mạch như sau , vo sạch lúa mạch sau đó thêm vào lượng nước vừa phải , nấu chín đến 80 % rồi cho vào một ít gạo nếp tiếp tục nấu đến khi chín .
2. Khoai từ hầm vịt:
Khoai từ hầm vịt cần các nguyên liệu như vịt , kê nội kim , khoai từ , đảng sâm và lá quýt , trước tiên phải xử lý vịt sạch sẽ sau đó cho vào nước sôi luộc một hồi , cho các nguyên liệu còn lại vào một túi gạc rồi gói lại , thêm nước vào nồi , cho các nguyên liệu lúc nãy đã xử lý vào nồi và thêm vào một số gia vị như rượu , muối, gừng và tiêu, sau đó chỉnh lửa nhỏ hầm trong khoảng hai giờ là vừa , món khoai từ hầm vịt rất thích hợp với các bệnh nhân ung thư vú ăn , bởi vì món này có hàm lượng dinh dưỡng cao và còn rất nhiều công dụng từ thuốc .
3. Canh cá chép:
Cách nấu canh cá chép như sau , làm sạch cá chép , sau đó chuẩn bị sẵn đương quy , uất kim hương , bạch thược , trần bì và hương phụ vào túi gạt gói lại , làm nóng nồi và cho ít dầu vào chiên cá sơ qua , sau đó thêm rượu , muối , hành tây, gừng và túi gạc khi nãy đã chuẩn bị sẵn vào nồi để nấu . Món canh này đã bổ sung thêm rất nhiều loại thuốc bắc, có tác dụng lợi gan , giải uất, cũng như vai trò thúc đẩy máu và khí, ngoài ra cá chép giàu protein, là axit amin mà cơ thể rất cần bổ sung , rất tốt cho lá lách và dạ dày .