BÁNH XÈO KIỂU NHẬT
Chuẩn bị nguyên liệu :
– Cải bắp thái chỉ
– Thịt lợn ba chỉ lát mỏng
– Một quả trứng gà
– Một ít tenkasu (Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật hay siêu thị nhé)
– Nhân bánh: fomat, kim chi, hải sản, mì soba, mì udon
– Gừng
– Hành lá thái nhỏ
– Vụn cá bào (Katsuobushi)
– Nước sốt bánh xèo okonomiyaki, mayonaise.
Thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng chổi chuyên dụng thoa một lớp dầu thật mỏng lên chảo
Bước 2: Bật bếp ga lên, các bạn không để lửa to quá nhé, bột teppan sẽ dễ bị cháy
Bước 3: Các bạn cho các nguyên liệu như thịt và hải sản, mì nướng riêng từng nguyên liệu. Rắc thêm chút muối khi nướng để cho các nguyên liệu được đậm đà.
Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu còn lại mà mình vừa nêu ở trên trong bát tô. các bạn lưu ý trộn thật đều cho nguyên liệu được kết dính lại với nhau nhé!
Bước 5: Khi teppan đã nóng, các bạn nhanh chóng cho nguyên liệu đã trộn đều lên chảo và làm thật nhẹ tay để bánh được xốp nhé
Bước 6: Đổ thịt đã nướng chín vàng lên bánh xèo
Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 7-10 phút
Bước 8: Khi mặt dưới của bánh đã chín vàng đều rồi, các bạn khéo léo nhẹ tay lật bánh để tránh bị vỡ bánh
Bước 9: Khi mặt kia của bánh cũng chín vàng, tắt bếp, rưới đều nước sốt mà các bạn đã pha lên trên bề mặt bánh
Bước 10: Cho thêm mayonaise lên mặt bánh.
Bước 11: Rắc đều hành, gừng đỏ, vụn cá bào (nếu có) lên bề mặt bánh.