BÁNH TART DỪA
Nguyên liệu:
Vỏ bánh tart
– 100 gam bột mì đa dụng
– 15 gam đường trắng
– 20 gam bơ
– 1 quả trứng gà
– 20 ml sữa tươi không đường
– 1 thìa cafe muối
Phần nhân dừa cho bánh tart
– 100 gam dừa rám nạo (dừa hơi già)
– 75 gam đường cát
– 50 ml nước
– 3 thìa cà phê bột nếp
– 50 ml vani
Khuôn làm bánh
Cách làm bánh tart dừa
Làm nhân bánh
– Hòa tan đường trong nước.
– Cho hỗn hợp nước đường lên bếp đun đến khi thấy nước đường sánh thì bạn cho dừa nạo vào xào cùng đường.
– Dừa xào chín sẽ cạn hết nước, trong, dẻo và dính thì cho bột nếp và vani vào dừa, trộn đều tay rồi tắt bếp.
Làm vỏ bánh
– Trộn đều bột mì, muối, đường, bơ chảy, sữa tươi.
– Tách trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Giữ lại 1/2 số lòng đỏ để quét lên mặt bánh, số trứng còn lại bạn trút vào hỗn hợp bột vừa trộn.
– Cho bột vào tô, dùng khăn ẩm hay màng ngăn thực phẩm bọc lại, ủ bột trong tủ lạnh 30 phút.
Làm bánh tart dừa
– Cán vỏ bột bánh mỏng ra với độ dày khoảng 4 mm. Ép bột vào khuôn tart, dàn bột đều khuôn.
– Cho phần nhân dừa lên vỏ bánh.
– Tiếp tục cán mỏng thêm1 miếng bột nữa, sau đó cắt miếng bột thành nhiều sợi nhỏ.
– Bắt chéo từng sợi bột lên mặt bánh thành hình caro.
– Quét lòng đỏ trứng lên từng sợi bột trên mặt bánh để bánh khi nướng xong có mày vàng hấp dẫn.
Nướng bánh
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, bạn cho bánh tart dừa vào lò nướng khoảng 12-15 để bánh chín vàng đều các mặt là được.