BÁNH PHÔ MAI DỨA

  1. Ẩm thực

Không có mô tả ảnh.


Nguyên liệu:

– Bánh quy: 100g

– Whipping cream: 375ml

– Phô mai: 250g

– Bơ nhạt: 75g

– Dứa: 1 quả

– Đường: 2 thìa súp

Cách làm:


– Dứa gọt vỏ, 3/4 quả cắt hạt lựu, 1/4 quả thái miếng.

– Bơ và phô mai để ở nhiệt phòng cho mềm hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho chảy ra. Bánh quy nghiền nát sau đó trộn đều bánh quy với bơ, phô mai cho đồng nhất và múc ra từng cốc.

– Trộn đều Whipping cream với đường, sau đó cho 2/3 lượng Whipping cream vào máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

– Cho Whipping cream đánh bông và dứa vào từng cốc đã có sẵn bánh quy. 1/3 lượng Whipping cream còn lại cho vào dụng cụ bắt kem và trang trí lên trên cùng.

– Ở miệng ly bạn có thể trang trí thêm 1 miếng dứa để món bánh thêm hấp dẫn.

– Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ăn.

Từ khóa: 

ẩm thực