Bánh mì hấp hay là Bánh mì và Ai ăn cũng trở thành... hoa hậu
Ở địa chỉ số 83 Cô Giang (quận Phú Nhuận, TP.HCM) có một quán bánh mì rất lạ, đó là quán bánh mì hấp.
Hôm trước vô tình xem trên tivi chương trình ẩm thực đường phố có giới thiệu đến món bánh mì hấp này, mà người giới thiệu không ai xa lạ chính là Chef Jack Lee - một đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng, chuyên nấu những món ăn cho nhiều ngôi sao Hollywood, những tỷ phú giàu có và hiện là Đại sứ Ẩm thực của trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Cái đập vào mặt mình lúc đó là đĩa bánh mì hấp trông vô cùng ngon mắt với bánh mì (đã hấp), sắn sợi, hành phi, mỡ hành, thịt bằm, đậu phộng, kèm đĩa rau sống và chén nước mắm. Theo lời cô chủ quán rất vui tính (bất cứ ai đi ngang qua dù trai hay gái dù trẻ hay già dù đẹp hay xấu cũng được cô gọi vào với danh xưng "người đẹp") thì bánh mì được mua từ hôm trước để cho mềm, sau đó bỏ vào xửng tre hấp lên, và cuối cùng là rắc sắn sợi, hành phi, mỡ hành, thịt bằm, đậu phộng,... lên trên, thế là thành món bánh mì hấp rất hấp dẫn!
Ảnh: Lê Hồng Hạnh (Thanhnien.vn)
Ai đến ăn cũng trở thành... hoa hậu
Lý do rất đơn giản như mình có nói sơ qua ở trên, là cách đón khách đặc biệt của chủ quán. Ai đến quán cũng được chủ quán gọi là “Người đẹp". Ngay cả Chef Jack Lee cũng được xem là người đẹp cơ mà! :D Vì ai cũng đẹp nên là mình nghĩ quán ngoài việc bán bánh mì hấp cũng nên mở thêm một cuộc thi hoa hậu luôn cho... chuẩn bánh mì hoàng hậu hấp :3
Quán này nằm ở gần chợ Cô Giang, nghe bảo không khó để tìm. Không gian quán (trên tivi) trông khá sạch sẽ thoáng mát, chỉ có điều là hơi ít bàn ghế. Quán mở cửa từ 11 giờ đến 18 giờ.
Nguồn gốc của bánh mì hấp
Là món ăn dân dã, nguồn gốc của bánh mì hấp xuất phát từ việc những người dân nghèo được cấp phát bánh mì miễn phí. Nhưng như ai cũng biết, ăn bánh mì không thì khô queo à, chả có vị gì, nên là từ đó người ta mới cải biến cho ra món bánh mì hấp này.
Ảnh: Lê Hồng Hạnh (Thanhnien.vn)
Một phần nhỏ một người ăn có giá 40.000 đồng, phần lớn là 60.000 đồng.
Bạn đã từng ăn món bánh mì hấp này chưa?
bánh mì việt nam
,bánh mì hấp
,ẩm thực sài gòn
,ẩm thực đường phố
,ẩm thực
Hôm trước mình có thử làm qua món này để ăn mà dở quá trời :)) Bánh mì hấp xong nhão nhẹt, nhìn như đống gì :v Chắc để hôm nào qua quán ăn thử, thử làm người đẹp một lần trong đời luôn xem sao :3
Nguyễn Hà Khánh Hiệp
Hôm trước mình có thử làm qua món này để ăn mà dở quá trời :)) Bánh mì hấp xong nhão nhẹt, nhìn như đống gì :v Chắc để hôm nào qua quán ăn thử, thử làm người đẹp một lần trong đời luôn xem sao :3
Lâm Dương
Bánh mì thì ăn kiểu gì cũng ngon 🙂 như mì tôm vậy 🍜 😍
Trần Thị Mỵ
Bánh mì cũng giống như trứng gà vậy nhỉ. Làm gì cũng ngon ăn gì cũng thích. Nướng hay hấp hay ăn với gì cũng ổn, cũng như trứng gà làm ốp la ốp lết bít tết gì cũng ok, chưa kể còn có cả món bánh mì ốp la kaka. 🍞 🍞 🍞
Phan Khắc Hoà Thuận
Ba của mình thích nhất là bánh mì đường :3 Bánh mì không và rắc đường lên. Mấy món bánh mì "nổi tiếng" như này với Ba mình đều không có giá trị 😂