Bạn phù hợp với loại bánh mì nào ở Việt Nam?
Có rất nhiều loại bánh mì sandwich ngon lành trên khắp thế giới, từ những chiếc bánh hambuger ngon hảo hạng cho đến những chiếc bánh BLT (hamburger dùng kèm với thịt hun khói, rau diếp, và cà chua) hấp dẫn tuyệt vời, nhưng không loại bánh nào có thể vượt qua bánh mì Việt Nam, vốn được BBC Travel ca ngợi là ‘bánh kẹp ngon nhất thế giới’! :D
Hãy thử làm bài trắc nghiệm vui đơn giản sau để xem bạn là loại bánh mì nào nhé!
1. BẠN CÓ THÍCH ĂN BÁNH MÌ VỚI RAU MÙI, DƯA LEO VÀ ĐỒ CHUA?
a. Có (Xem tiếp câu 2)
b. Không (Xem tiếp câu 3)
2. BẠN CÓ THÍCH ĂN BÁNH MÌ VỚI THỊT LỢN?
a. Có, tất nhiên là có (Xem tiếp câu 4)
b. Không, tôi thích ăn rau không => Bánh mì trứng.
3. BẠN CÓ THÍCH ĂN KÈM BÁNH MÌ VỚI PATE?
a. Không, tôi không muốn => Bánh mì nem khoai.
b. Tuyệt vời => Bánh mì Que.
4. BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI THÍCH MẠO HIỂM?
a. Dĩ nhiên rồi => Bánh mì bì.
b. Không, thực sự không thích lắm (Xem câu 5)
5. BẠN LÀ NGƯỜI MIỀN BẮC HAY MIỀN NAM VIỆT NAM?
a. Miền Bắc => Bánh mì thịt xiên nướng.
b. Miền Nam => Bánh mì thịt heo quay.
VÀ ĐÂY LÀ KẾT QUẢ DÀNH CHO BẠN:
Bánh mì Que (Bánh mì pate cay Cô Hằng): Món ăn đặc sản của người Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Vị pate béo ngậy thơm ngon được nhồi trong những chiếc bánh mì đặc ruột nóng giòn chấm với nước xốt chíu chương cay nồng thơm phức mang đến một cuộc phiêu lưu ẩm thực độc đáo và hoàn hảo nhất!
Địa chỉ: số 9 ngõ 93 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bánh mì Bì: Quết mỡ hành lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng các loại đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.
Địa chỉ: 150 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bánh mì thịt xiên nướng: Món ăn rất được ưa thích của người Hà Nội, là bánh mì nóng giòn kẹp thịt xiên nướng thơm phức, đậm đà, mềm, ngọt, không bị khô. Kẹp chung với bánh mì, đổ thêm ít tương ớt là bạn đã có 1 chiếc bánh mì tuyệt hảo.
Địa chỉ: 31 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoặc 37 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bánh mì ở đây rất “chuẩn” hương vị của Sài Gòn, là món ăn pha trộn giữa ẩm thực Pháp và Việt. Chiếc bánh mì giòn là văn hóa Pháp, nhưng toàn bộ nhân ở trong gồm những miếng thịt nướng, lát dưa leo giòn tan, đồ chua, ngò và nước tương thơm phức thì đích thị là văn hóa Việt.
Bánh mì thịt heo quay: Phiên bản bánh mì kẹp thịt heo quay thơm lựng, tươm mỡ, giòn giòn cùng lát dưa leo, đồ chua, ngò, với sự hoà quyện của nước sốt tương ớt ngon đậm đà.
Địa chỉ: Đoạn giữa của con đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh (gần khúc giao nhau với Phan Văn Trị), Thành phố Hồ Chí Minh.
Bánh mì trứng: Trứng ốp-la chiên trên những chiếc chảo gang nhỏ sao cho sắc nét lớp viền, nửa sống nửa chín lòng đỏ, ăn kèm dưa chua, nước tương, tương ớt…
Địa chỉ: Bánh mì Bảy Hổ, 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bánh mì Nem Khoai: Phát minh mới với sự kết hợp “khác đời” của bánh mì với nem chua rán và khoai tây chiên – hai món quà vặt quen thuộc. Bánh mì nướng nóng, bỏ thêm đôi cái nem chua cùng khoai tây cũng vừa mới rán, sau đó phủ ít xốt mayonnaise, tương ớt ngọt, một vài lát dưa chuột.
Địa chỉ: 30 Hương Viên, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Bạn đã biết bạn là loại bánh mì nào chưa? :)
Nguồn: Buffalotours.com
Trần Thị Mỵ
Khaii
thích ăn bánh mỳ kẹp rong biển
Huỳnh Nguyễn Tố Anh
Mình thích ăn Bánh mì trứng không Pate, ko hành ngò, dưa leo chỉ dưa chua.
Nhưng với câu hỏi trên thì mình lại hợp bánh mì nem khoai. Chắc phải thử thôi :))