Bạn nghĩ gì về vụ phốt mỳ tôm Hảo Hảo?
Hiện tại trước thông tin mỳ tôm hảo hảo bị tố chất cấm ở cái quốc gia của đội do thái, bạn cho rằng đây là vấn đề mang tính ngẫu nhiên hay tổng thể? Nếu là tổng thể, liệu công ty sản xuất và phân phối sản phẩm này sẽ phải chịu trách nhiệm ntn với người tiêu dùng ở Việt Nam?
Một số khả năng theo quan điểm của tôi:
1. Trước đây không có chất cấm, nhưng do công ty vì vấn đề lơi nhuận nên đã cố tình sử dụng trong chế biến sản phẩm một cách toàn thể và sau đó dính phốt như thế
2. Chủ trương của công ty là k dùng nhưng phân xưởng đó có sử dụng để nhằm một mục đích nào đó, ko may bị hốt
3. Bị đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước gài hàng đểu. chả phải thời thượng cổ từng có kèm làm vào cái bánh bao nhân thịt người rồi bỏ lén vào lò quán đối thủ khiến quán bạn bị sập tiệm đó sao?
xã hội
Đợt này không hiểu sao mà lắm drama thế, nhưng phốt liên quan đến Ethylene Oxide (EtO), từng là dân hoá nên mình cũng có chút quan tâm.
EtO làm sản phẩm hun trùng, khử trùng có hiệu quả cao,nên phơi nhiễm EtO có thể tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy ... .Hóa chất này không được phép sử dụng trong các loại thực phẩm lưu hành ở EU, việc tiêu thụ thực phẩm tồn dư Eto trong thời gian ngắn hạn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng EtO có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tới người tiêu dùng trong thời gian dài, nên hạn chế sử dụng.
Không hiểu sao, tràn ngập thông tin trên mạng giật tít thành chứa chất CÓ THỂ GÂY UNG THƯ nếu sử dụng trong thời gian dài, Hảo Hảo chứa THUỐC TRỪ SÂU,... Chúng ta còn chưa biết dư lượng EtO trên mì ăn liền là bao nhiêu, tìm thấy ở đâu, dùng bao nhiêu là gây hại. Các term thuốc trừ sâu, gây ung thư phải nói là rất khủng khiếp và dễ in sâu vào tâm trí ntd. Cánh truyền thông đúng là quyền lực thứ tư mà...
Lướt qua một vòng đọc ý kiến thì thấy đa phần mn vẫn ủng hộ mì Hảo Hảo, tâm lý vô tư hoặc tặc lưỡi cho qua coi thường sức khoẻ chính mình, hoặc thuyết âm mưu của các thế lực (cx ko thể bỏ qua thuyết này). Vì tâm lý đa phần chung mn dựa vào cảm xúc, sản phẩm lâu năm nên tin yêu, tiêu dùng ở VN đa phần vẫn phân khúc bình dân,mà h còn dịch bệnh thiên tai, nhưng ntd cũng cần bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ của mình trước tập đoàn có doanh thu từ chính chúng ta ( mh nhớ còn khoe bán được 1 tỷ gói mì HH).
Nếu bàn về bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, chiếm thị phần khi mà đi đâu cx thấy mn tích trữ HH thì cx ko ngoại lệ và còn quá là lý tưởng tại thời điểm này, vụ này cx không phải là ít, nó là chiêu trò cạnh tranh bẩn, không dùng năng lực, nhưng lại là cách nhanh nhất để chiếm thị phần, đỡ tốn chi phí truyền thông, mở rộng kênh phân phối. Những tập đoàn lớn như Acecook, thì càng tránh scandal, mà nhất lại là tập đoàn người Nhật.
H thì còn ít thông tin để kết luận, nhưng Bộ Công thương đã yêu cầu Acecook xác minh các thông tin liên quan đến mì Hảo Hảo và miến Good. Doanh nghiệp lớn dễ gì mà bị chơi xấu, chỉ cần chứng minh ở Việt Nam ko có EtO là xong, dập tắt được dư luận, có giấy tờ mới đáng tin cậy.
Sau vụ này chắc chắn chiến lược MKT của các thg hiệu mì gói sẽ khác. Và tốt nhất là đưa ra quy định chung chặt chẽ hơn và kiểm tra đồng loạt các thương hiệu mì gói để bảo vệ ntd, mong ng Nhật giải quyết thuyết phục hơn
Nhật Hạ
Đợt này không hiểu sao mà lắm drama thế, nhưng phốt liên quan đến Ethylene Oxide (EtO), từng là dân hoá nên mình cũng có chút quan tâm.
EtO làm sản phẩm hun trùng, khử trùng có hiệu quả cao,nên phơi nhiễm EtO có thể tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy ... .Hóa chất này không được phép sử dụng trong các loại thực phẩm lưu hành ở EU, việc tiêu thụ thực phẩm tồn dư Eto trong thời gian ngắn hạn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng EtO có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tới người tiêu dùng trong thời gian dài, nên hạn chế sử dụng.
Không hiểu sao, tràn ngập thông tin trên mạng giật tít thành chứa chất CÓ THỂ GÂY UNG THƯ nếu sử dụng trong thời gian dài, Hảo Hảo chứa THUỐC TRỪ SÂU,... Chúng ta còn chưa biết dư lượng EtO trên mì ăn liền là bao nhiêu, tìm thấy ở đâu, dùng bao nhiêu là gây hại. Các term thuốc trừ sâu, gây ung thư phải nói là rất khủng khiếp và dễ in sâu vào tâm trí ntd. Cánh truyền thông đúng là quyền lực thứ tư mà...
Lướt qua một vòng đọc ý kiến thì thấy đa phần mn vẫn ủng hộ mì Hảo Hảo, tâm lý vô tư hoặc tặc lưỡi cho qua coi thường sức khoẻ chính mình, hoặc thuyết âm mưu của các thế lực (cx ko thể bỏ qua thuyết này). Vì tâm lý đa phần chung mn dựa vào cảm xúc, sản phẩm lâu năm nên tin yêu, tiêu dùng ở VN đa phần vẫn phân khúc bình dân,mà h còn dịch bệnh thiên tai, nhưng ntd cũng cần bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ của mình trước tập đoàn có doanh thu từ chính chúng ta ( mh nhớ còn khoe bán được 1 tỷ gói mì HH).
Nếu bàn về bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, chiếm thị phần khi mà đi đâu cx thấy mn tích trữ HH thì cx ko ngoại lệ và còn quá là lý tưởng tại thời điểm này, vụ này cx không phải là ít, nó là chiêu trò cạnh tranh bẩn, không dùng năng lực, nhưng lại là cách nhanh nhất để chiếm thị phần, đỡ tốn chi phí truyền thông, mở rộng kênh phân phối. Những tập đoàn lớn như Acecook, thì càng tránh scandal, mà nhất lại là tập đoàn người Nhật.
H thì còn ít thông tin để kết luận, nhưng Bộ Công thương đã yêu cầu Acecook xác minh các thông tin liên quan đến mì Hảo Hảo và miến Good. Doanh nghiệp lớn dễ gì mà bị chơi xấu, chỉ cần chứng minh ở Việt Nam ko có EtO là xong, dập tắt được dư luận, có giấy tờ mới đáng tin cậy.
Sau vụ này chắc chắn chiến lược MKT của các thg hiệu mì gói sẽ khác. Và tốt nhất là đưa ra quy định chung chặt chẽ hơn và kiểm tra đồng loạt các thương hiệu mì gói để bảo vệ ntd, mong ng Nhật giải quyết thuyết phục hơn
Robot
Tôi thấy thật vớ vẩn tin gì, mỳ tôm 0 có chất cấm hay chất bảo quản trong thành phần mỳ tôm, nhưng nó là mặt hàng cứu đói và nó làm bạn thiếu dinh dưỡng, mỳ có thể ăn sống vì nó đã nấu qua, còn 3p chỉ là làm chúng ta thèm ăn hơn thôi¡¡¡¡¡
Đỗ Văn Hoàng
Lúc đọc đc tin thì mình mới ăn mì này vào bữa trước đó... Mình thì ko thường xuyên ăn nó, mà sau vụ này chắc hạn chế tối đa vì bản thân mì gói cũng hại nhiều hơn lợi