Bạn ấn tượng với ẩm thực của vùng miền nào nhất?
Mình đã từng ăn thịt trâu gác bếp ở Sơn La, được quan sát cả quá trình tạo ra món này theo cách dân nơi đây làm, khá kỳ công, tốn nhiều thời gian.
Không ai biết người đã sáng tạo ra món thịt trâu khô gác bếp là ai. Chỉ biết mục đích ban đầu là làm món này để bảo quản thịt. Dùng trong ngày mưa, ngày lũ hay mang theo ăn khi làm nương, khi vào rừng.
Món này có thể ăn luôn mà không cần qua sơ chế biến. Chỉ cần một nắm Xôi Nếp, ăn kèm Trâu Khô Gác Bếp là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày dài.
Đây là món ăn vùng Sơn La mà mình ấn tượng nhất. CÒn bạn thì sao???
thịt trâu gác bếp
,ẩm thực
Sơn La có món chẩm chéo chấm nhót cũng siêu ngon, nghĩ đến là nước miếng ứa ra rồi :((
Ảnh nguồn Zing.vn
Nội dung liên quan
Nội dung sắp xếp theo thời gian
Hường Hoàng
Sơn La có món chẩm chéo chấm nhót cũng siêu ngon, nghĩ đến là nước miếng ứa ra rồi :((
Ảnh nguồn Zing.vn
Giang Đinh
Ko liên quan mà nhìn hình thèm quá :'(
Linh Nguyễn