Bà bầu có nên ăn cay trong khi đang mang thai hay không?

  1. Sức khoẻ

Chị mình đang sinh bé đầu lòng, chiều nay nhà có một bữa cơm bình thường như bao bữa khác, nhưng có quả nạm bò luộc chấm mắm chanh tỏi ớt, nghe đã mlem rồi... Nhưng khi chị mình định chấm thì mẹ ngăn, và mang ra 1 bát mắm riêng không ớt cho chị :V bảo là mang bầu không nên ăn cay không hại cháu bà. Mình và chị đều khó hiểu, đúng hơn là chả hiểu gì.

Từ khóa: 

ba_bau_an_cay

,

sức khoẻ

Các bạn ở dưới nói cũng chưa chắc là đúng đâu nhé, bởi việc tiêu thụ thực phẩm cay trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba (cái này mẹ bạn và chị sẽ hiểu là gì) làm tăng khả năng bị ợ nóng và trào ngược axit. Trong tam cá nguyệt thứ ba, thai nhi đang phát triển khiến axit dạ dày quay trở lại thực quản và ăn thức ăn cay có thể làm nặng thêm tình trạng này.

Trả lời

Các bạn ở dưới nói cũng chưa chắc là đúng đâu nhé, bởi việc tiêu thụ thực phẩm cay trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba (cái này mẹ bạn và chị sẽ hiểu là gì) làm tăng khả năng bị ợ nóng và trào ngược axit. Trong tam cá nguyệt thứ ba, thai nhi đang phát triển khiến axit dạ dày quay trở lại thực quản và ăn thức ăn cay có thể làm nặng thêm tình trạng này.

Các phụ huynh lớn tuổi thường tin rằng phụ nữ mang thai nên tránh ăn thực phẩm cay bởi vì nhiệt độ cơ thể của họ đã tiêu thụ thực phẩm đủ “nóng” rồi và ăn cay có thể làm tăng nhiệt, gây ra nhiều rủi ro.
TẤT CẢ NHỮNG LỜI NÀY CHỈ LÀ ĐỊNH KIẾN XƯA CŨ thôi bạn nhé! Yên tâm và giải thích cho mẹ của bạn, bởi chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra điều này là đúng đâu nhé!
Trước mình đưa chị mình đi khám cũng có hỏi bác sĩ câu này. Những món ăn cay nóng lại không ảnh hưởng đến cháu đâu bạn nhé. Thực phẩm cay là một trong số ít những thực phẩm mà bé có thể nếm được khi còn trong bụng mẹ, nhờ một lượng nhỏ thực phẩm cay có thể đi vào dịch ối.