8 món ngon đường phố Việt Nam ít nhất phải thử một lần
Từ lâu, quà vặt đường phố đã trở thành một món ngon không thể thiếu đối với các tín đồ ẩm thực.
Bánh chuối, bánh khoai
Đi qua hàng bánh chuối, bánh khoai, nhìn những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan đang được xếp lên giá, bất cứ ai cũng không nén nổi cảm giác thèm thuồng.
Nguyên liệu của bánh chuối, bánh khoai chẳng có gì đặc biệt, chỉ có bột mì, thêm vài lát chuối, lát khoai rồi rán vàng lên là xong. Đơn giản thế thôi, nhưng hương vị của món ăn này thì mãi lưu luyến. Bánh chuối có vị chua nhẹ, ngọt dịu; bánh khoai lại vừa ngậy, vừa thơm, có cái bình dị, dân dã của khoai lang. Đây là món ăn đặc biệt được ưa chuộng vào những ngày mùa đông.
Bánh giò
Bánh giò là món ăn vặt đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua. Ở
Hà Nội có hàng bánh giò nằm trên phố Thụy Khuê ngon nức tiếng. Vốn đã to hơn so với các hàng bánh khác, bánh giò ở đây còn mềm, dẻo mà không nát, luôn thơm nhẹ mùi bột gạo. Nhân bánh được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương đậm đà.
Bánh giò là thức quà sáng hoặc quà chiều hoàn hảo, cho bạn một bữa ăn no căng. Nhiều người thích ăn bánh giò kèm với chút tương ớt hoặc hạt tiêu.
Bánh rán
Món bánh được cả du khách nước ngoài ưa chuộng.
Có 2 loại bánh rán là bánh mặn và bánh ngọt. Bánh rán ngọt thường có nhân đỗ với vỏ ngoài bao mật hoặc đường. Bánh rán mặn với nhân thịt, miến, mộc nhĩ và ăn kèm với nước chấm.
Quả chua dầm
Món quà vặt được yêu thích vào những ngày hè.
Các thứ quả chua và giòn như xoài, mận, cóc, ổi (tùy theo mùa) trộn cùng đường, ớt bột là thức quà vô cùng hấp dẫn đối với các chị em.
Caramen
Caramen là một món ăn cũ nhưng không bao giờ "hết mốt". Ngày nay, caramen được biến tấu đa dạng với gần 10 loại khác nhau như caramen trân châu, caramen nếp cẩm, caramen sữa chua, caramen hoa quả...
Caramen có màu vàng sánh quyến rũ, có độ béo ngậy của trứng gà với sữa hòa quyện cùng vị đắng rất vừa phải, rất dễ nghiền. Tại một số địa điểm, caramen cũng được kết hợp thêm với hoa quả, trân châu, cốt dừa… để mang đến những hương vị vô cùng hấp dẫn.
Tào phớ
Tào phớ có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu tùy vào nhu cầu của thực khách.
Đây là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè rất được ưa thích tại miền Bắc. Hiện nay, các bạn trẻ còn sáng tạo ra món tào phớ thập cẩm vô cùng hấp dẫn thay vì chỉ ăn tào phớ như thông thường. Sự kết hợp độc đáo từ vị ngọt mát của đường, vị thơm ngon hơi bùi của dừa tươi và sự dai dai, giòn giòn của những hạt chân trâu.
Bánh khoái tép
Món bánh khoái tép dân dã.
Là một món ăn khá giản dị nhưng bánh khoái tép vẫn được xếp vào hàng những món ăn thơm ngon nhất tại Thanh Hóa. Cách chế biến bánh khoái tép có vẻ khá giống với bánh xèo Nam Bộ. Tuy nhiên, những nguyên liệu để tạo thành bánh khoái tép lại khác biệt với bánh xèo và mang nét đặc trưng của xứ Thanh.
Bánh khoái tép chấm cùng nước mắm pha chua ngọt và ăn kèm với sung ghém sẽ rất hợp vị. Đôi khi người ta cũng dùng trứng gà thay thế tép tươi để đổi vị. Đây là món ăn chỉ có tại Thanh Hóa, đặc biệt là các khu phố Tô Vĩnh Diện, Đào Duy Từ, Hà Thuyên…
Bánh nhè
Bánh nhè Thanh Hóa
Bánh nhè khá giống với bánh trôi nước, bánh ngào mật của Nghệ An. Lớp vỏ bánh được làm từ bột nếp dẻo mịn, bên trong là phần nhân đậu xanh cùng dừa bào sợi. Bánh nhè là thức quà chiều dân dã vô cùng quen thuộc với người dân Thanh Hóa.
ẩm thực
Ảnh ở đâu mà xinh quá vậy bạn
Khánh Huy
Ảnh ở đâu mà xinh quá vậy bạn